Dinh dưỡng cho người sức khỏe kém

Thứ Hai, 09/06/2014 19:54

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yếu tố đầu tiên để chọn sữa phải trên cơ sở hấp thu của từng người. Đối với người bệnh, ốm yếu, suy dinh dưỡng có thể chọn dòng sữa giàu dinh dưỡng, năng lượng cao.

Berlasure được bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất giúp phục hồi sức khỏe, phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Berlasure với nguồn năng lượng cao vượt trội so với các loại thực phẩm dinh dưỡng thông thường. Khi cơ thể mệt mỏi chán ăn, chỉ cần 2 ly Berlasure 200 ml mỗi ngày sẽ giúp bổ sung năng lượng thiếu hụt. Với nguyên liệu SUPRO® PLUS LF (lactose free) được làm từ protein đậu nành phù hợp với những người không dung nạp được lactose nên không gây tiêu chảy. Sản phẩm còn được bổ sung L-lysine, Choline giúp tăng cường trí nhớ.

Khi bước vào tuổi 50, hệ tiêu hóa của con người bắt đầu suy giảm hiệu suất hoạt động. Cơ thể luôn luôn có sự thay đổi, mỗi một tế bào, một cấu trúc trong cơ thể đều có tuổi đời. Khi đến tuổi, tế bào trong cơ thể chết đi sẽ thay thế tế bào mới và phải có thực phẩm hỗ trợ.

 

 

Người có sức khỏe yếu sẽ có cảm giác chán ăn, thị lực giảm, răng yếu, tuyến nước bọt tiết ít khiến người cao tuổi cảm thấy ăn không ngon, ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của người già. Ở người cao tuổi tiêu hóa hoạt động kém, do hàm răng bị hư hỏng, lung lay nên cơ nhai yếu ảnh hưởng đến việc cắn, nhai nuốt thức ăn khó khăn. Đó là những yếu tố làm cho người già ăn kém ngon miệng và tiêu hóa hấp thu giảm. Tình trạng ăn ít dẫn đến suy dinh dưỡng, mất nước và bị giảm chất lượng cuộc sống.

Ở những người nhai nuốt kém, việc nạp năng lượng sẽ trở nên khó khăn nên thực phẩm khi chế biến phải dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, phải mềm và nhiều nước nhưng không nên xay nhuyễn sẽ làm giảm mùi vị. Trương lực và sức co bóp dạ dày cũng giảm nên dễ bị sa dạ dày, giảm bài tiết dịch vị nên tiêu hóa thức ăn kém. Vì vậy, người cao tuổi không nên ăn quá no để tránh hoạt động quá tải của hệ tiêu hóa.

Thúy Ái

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết