Dinh dưỡng cho người lớn tuổi: Không dễ!

Thứ Năm, 19/03/2015 18:40

Sản phẩm Vinamilk Sure Prevent được người tiêu dùng lớn tuổi ưu tiên chọn dùng

Thị trường trong nước nhiều năm qua đã xuất hiện không ít sản phẩm dinh dưỡng cho người lớn tuổi, trong đó các sản phẩm ngoại nhập với giá khá cao do nhiều nguyên nhân (độc quyền nhập khẩu, chi phí quảng cáo lớn...), hiện chưa phù hợp với thu nhập của số đông người tiêu dùng. Đặc biệt, đối với người lớn tuổi, đa phần đều là những người đã về hưu nên việc lựa chọn một sản phẩm dinh dưỡng chất lượng và phù hợp với khả năng tài chính của mình là điều không dễ dàng.

Thêm lựa chọn mới

Từ năm 2012, một số sản phẩm của các nhà sản xuất trong nước bắt đầu xuất hiện, trong đó đáng chú ý là sản phẩm Vinamilk Sure Prevent, được Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu của Mỹ - ADM nghiên cứu và sản xuất. Sản phẩm với chất lượng được bảo đảm bởi công ty hàng đầu trong ngành hàng sữa tại Việt Nam và được bán với một mức giá hợp lý cho người tiêu dùng.

Vinamilk đã ứng dụng thành công đưa dưỡng chất sterol ester - chiết xuất từ các chất béo thực vật vào thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm Vinamilk Sure Prevent, giúp giảm hiệu quả lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn cản sự hấp thu cholesterol ở ruột non, giảm đáng kể lượng cholesterol đi vào máu từ thức ăn hằng ngày, nhờ đó, làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cho người lớn tuổi.

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết thực phẩm chứa ít nhất 0,65 g sterol ester thực vật, với liều dùng 2 lần/ngày, cùng chế độ ăn ít chất béo no và ít cholesterol sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một ly Vinamilk Sure Prevent có thể cung cấp 0,65 g sterol ester thực vật cho cơ thể. Nếu một người uống 2 ly Sure Prevent mỗi ngày sẽ đáp ứng được lượng sterol ester thực vật theo khuyến nghị của FDA Mỹ. Vinamilk Sure Prevent kết hợp hơn 29 vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp người lớn tuổi bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng có thể thiếu hụt trong bữa ăn hằng ngày.

 

Người cao tuổi quan tâm đến các sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe
Người cao tuổi quan tâm đến các sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe

 

Cảm nhận

Mỗi sản phẩm dinh dưỡng mới xuất hiện trên thị trường đều phải có thời gian thâm nhập nhất định để người tiêu dùng có sự trải nghiệm, đánh giá. Trong các sản phẩm dinh dưỡng, Vinamilk Sure Prevent đã sớm nhận được những phản hồi tích cực, nhất là từ những người lớn tuổi, người đang trong thời kỳ phục hồi sau bệnh.

Ông Nguyễn Văn Phương, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, chia sẻ: “Tôi đã dùng nhiều sản phẩm bổ sung dinh dưỡng nhưng vẫn chưa ưng ý lắm vì giá quá cao hoặc không hợp khẩu vị. Nhưng cuối năm trước, tôi mua Vinamilk Sure Prevent dùng thử thì thấy rất ưng vì giá hợp lý, dễ uống. Tôi dùng thường xuyên giúp ăn uống tốt hơn, ngủ sâu hơn, đỡ thấy mệt mỏi”. Trước khi nghỉ hưu, ông Phương công tác trong ngành thực phẩm nên có nhận định sản phẩm này hợp với người lớn tuổi do có đầy đủ các Vitamin nhóm A, B, C, E và các khoáng chất kẽm, magie, selen giúp tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi, cũng như chất xơ hòa tan giúp tăng cường hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột, hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa.

Với những điểm ưu việt về thành phần dinh dưỡng và giá cả khá hợp lý, Vinamilk Sure Prevent đã dần trở thành sản phẩm bổ sung dinh dưỡng được người lớn tuổi yên tâm chọn lựa. Theo đánh giá của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam là quốc gia bắt đầu đi vào thời kỳ già hóa dân số, ước tính tỉ lệ người trên 60 tuổi sẽ chiếm 11% tổng dân số Việt Nam vào năm 2020. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi với những yêu cầu khắt khe về chất lượng, giá cả không hề đơn giản. Với sản phẩm Sure Prevent, Vinamilk đã tạo thêm sự lựa chọn mới, góp phần nâng cao chất lượng sống của người tiêu dùng lớn tuổi.

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết