Dinh dưỡng cho người đái tháo đường

Chủ Nhật, 11/11/2012 20:31

Hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống đái tháo đường (ĐTĐ) 14-11, nhãn hàng Glucerna (Abbott - Mỹ) phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức chương trình “Vai trò của dinh dưỡng trong kiểm soát đường huyết và giảm biến chứng cho người ĐTĐ và tiền ĐTĐ” tại TPHCM và Hà Nội với sự tham dự của hơn 3.000 bệnh nhân ĐTĐ và tiền ĐTĐ.

Theo Hiệp hội ĐTĐ quốc tế, năm 2011, trên toàn cầu có 4,6 triệu người tử vong do ĐTĐ; 366 triệu người trưởng thành được chẩn đoán bị ĐTĐ; 183 triệu người bị ĐTĐ nhưng không được chẩn đoán.

Thạc sĩ - bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình, Trưởng Khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, cho biết: “Để quản lý và điều trị ĐTĐ, có 3 phương pháp quan trọng là dinh dưỡng hợp lý, có lối sống lành mạnh và điều trị bằng thuốc.
 
Trong đó, dinh dưỡng  là vấn đề then chốt. Chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý sẽ giúp kiểm soát được cân nặng, đường huyết, lượng mỡ máu đồng thời vẫn bảo đảm nhu cầu năng lượng của cơ thể, giúp phòng ngừa hiệu quả các yếu tố nguy cơ liên quan đến dinh dưỡng cũng như biến chứng ĐTĐ.

N.Ẩn

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết