Dinh dưỡng cho người bệnh

Thứ Hai, 12/05/2014 21:33

Sản phẩm Berlasure được bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất, thích hợp khi cần phục hồi sức khỏe nhanh và giúp phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Berlasure phù hợp cho người bệnh, người vừa khỏi bệnh, trẻ biếng ăn, người bị loãng xương cần bổ sung canxi cũng như người tiêu hóa kém, khó nhai nuốt.

Berlasure với nguồn năng lượng cao vượt trội hơn hẳn các loại thực phẩm dinh dưỡng thông thường, thành phần dinh dưỡng cân đối phù hợp với người sau khi bệnh. Với nguyên liệu SUPRO ® PLUS LF  được làm từ protein đậu nành - sản phẩm đặc biệt nhất là đối với những người không dung nạp được Lactose, do đó không gây tiêu chảy. Sản phẩm này còn được bổ sung thêm L-lysine và Choline giúp tăng cường trí nhớ và hoạt động của hệ thần kinh. Sản phẩm chế biến từ đậu nành phù hợp cho người cao tuổi, vì có nhiều đạm được xem như “thịt không xương”.

 

 

Dinh dưỡng cho người bệnh

 

Khi sang tuổi 50, hệ tiêu hóa của con người bắt đầu suy giảm hiệu suất hoạt động. Cơ thể luôn có sự thay đổi, mỗi một tế bào, một cấu trúc trong cơ thể đều có tuổi dẫn đến già cỗi. Khi đến tuổi, tế bào trong cơ thể chết đi sẽ thay thế tế bào mới và phải có thực phẩm bổ sung.

Một số người cao tuổi khỏe mạnh thì có thể vẫn thấy thèm ăn nhưng với người yếu hơn thì lại hay có cảm giác chán ăn do giảm cảm giác đói. Thị lực giảm, răng yếu, tuyến nước bọt tiết ít khiến người cao tuổi cảm thấy ăn không ngon miệng làm ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của tuổi già.

Ở những người nhai nuốt kém, việc nạp năng lượng sẽ trở nên khó khăn hơn, do vậy thực phẩm khi chế biến phải dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, phải mềm và nhiều nước nhưng không nên xay nhuyễn vì sẽ làm giảm mùi vị ngon của thức ăn. Trương lực và sức co bóp dạ dày cũng giảm nên dễ bị sa dạ dày, giảm bài tiết dịch vị nên tiêu hóa thức ăn kém. Vì vậy, người cao tuổi không nên ăn quá no để tránh tăng gánh hoạt động của hệ tiêu hóa.

 

Ngọc Châu

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết