Dielac Alpha Gold chuẩn quốc tế

Thứ Năm, 06/11/2014 19:09

Dòng sản phẩm sữa bột mới này dành cho sự phát triển trí não ở trẻ em vừa được Vinamilk sản xuất thành công đưa ra thị trường

Dielac Alpha Gold với công thức dinh dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với sự phát triển thể chất của trẻ em Việt Nam. Sự kiện Vinamilk vừa cho ra dòng sản phẩm sữa bột đặc chế Dielac Alpha Gold, đánh dấu thêm bước phát triển mới của khoa học về dinh dưỡng. Vinamilk đã đưa nghiên cứu khoa học tiên tiến của Thụy Sĩ vào trong sản xuất sữa Dielac Alpha Gold.

Bước tiến khoa học về dinh dưỡng

Dielac Alpha Gold được bổ sung gấp đôi hàm lượng DHA, lutein cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như ARA, cholin, omega 3-6… giúp cho trẻ phát triển cả về trí não và thể chất. Đặc biệt, Dielac Alpha Gold được bổ sung hàm lượng DHA phù hợp với trẻ ở độ tuổi khác nhau, cùng với bữa ăn hằng ngày giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo khuyến nghị của WHO và FAO.

GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trình bày tại hội nghị về tối ưu sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn sớm
GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trình bày tại hội nghị về tối ưu sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn sớm

Tại hội nghị khoa học về dinh dưỡng mới đây được tổ chức tại TP HCM, các nhà dinh dưỡng đã đánh giá cao việc Vinamilk cho ra đời sản phẩm Dielac Alpha Gold. Trong mỗi lít sữa Dielac Alpha Gold có chứa 74 mg DHA, 225 mg lutein, cùng omega 3, omega 6, taurin, choline, axít folic. Theo các chuyên gia, lutein và zeathanxin chiếm khoảng 66%-77% lượng carotenoid trong não và võng mạc mắt. Lutein giúp hoàn thiện thị giác, giúp trẻ mắt sáng, khỏe mạnh, tác động tích cực đến các chức năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ.

Ông Mai Thanh Việt, Giám đốc marketing ngành hàng sữa bột của Vinamilk, cho biết hầu hết các vi chất dinh dưỡng dùng sản xuất sữa bột Dielac Alpha Gold được nhập khẩu từ tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới DSM (Thụy Sĩ), nhờ đó sữa bột của Vinamilk đáp ứng 100% tiêu chuẩn quốc tế Codex. Dielac Alpha Gold được xem là loại sữa đặc chế phát triển trí não, giúp trẻ phát triển thể chất, chiều cao, tăng sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa. Theo GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, bên cạnh các dưỡng chất quan trọng cho não như DHA, ARA, omega 3-6, phát hiện mới của khoa học dinh dưỡng chứng minh dưỡng chất lutein và zeaxathin là những sắc tố quan trọng chiếm đến 67% carotenoid có trong não.

Phù hợp với trẻ em Việt

Tại hội nghị khoa học về dinh dưỡng, các chuyên gia cho rằng khi lutein được kết hợp với các dưỡng chất phát triển trí não (DHA) sẽ tạo ra hiệu quả tương tác giữa não bộ, thị giác và trực tiếp tác động lên cấu trúc và chức năng giúp não bộ phát triển tối ưu. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng ngoài việc có chứa các thành phần dưỡng chất thiết yếu, quan trọng giúp trẻ phát triển về trí não và thể chất, ngày nay, các nhà sản xuất còn quan tâm hơn đến việc cho ra đời sản phẩm sữa phù hợp với trẻ của nước sở tại.

TS James Bauly - Bộ phận dinh dưỡng và sức khỏe, Giám đốc Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương (tâp đoàn dinh dưỡng toàn cầu DSM Thụy Sĩ), trình bày chủ đề những dưỡng chất cho sự phát triển trí não, tại hội nghị
TS James Bauly - Bộ phận dinh dưỡng và sức khỏe, Giám đốc Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương (tâp đoàn dinh dưỡng toàn cầu DSM Thụy Sĩ), trình bày chủ đề những dưỡng chất cho sự phát triển trí não, tại hội nghị

Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk - cho biết Vinamilk chú trọng về việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm sữa dựa trên thành tựu khoa học tiên tiến quốc tế về công thức dinh dưỡng nhưng đặc biệt chú tâm đến sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thể chất của trẻ em trong nước. Vinamilk nghiên cứu rất kỹ trẻ em trong nước thiếu những vi chất nào để cho ra dòng sản phẩm thích hợp, giúp trẻ cải thiện tình trạng thiếu hụt đó.

Chỉ có những người Việt mới hiểu thấu đáo được người Việt đang thiếu những chất cần thiết nào để bổ sung vào sản phẩm hiệu quả nhất, đó là nhận định từ giới chuyên môn. Theo ông Mai Thanh Việt, với mục tiêu dinh dưỡng chăm sóc trẻ nhỏ bằng chất lượng cao nhất, các hiểu biết về khoa học dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, Vinamilk luôn cải tiến và cho ra đời các dòng sản phẩm sữa tiên tiến.

Vinamilk hiện có 13 nhà máy sản xuất sữa tại Việt Nam, 1 nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand và đang xây dựng 1 nhà máy mới ở Campuchia. Riêng nhà máy sản xuất sữa bột trẻ em Việt Nam của Vinamilk, đầu tư 2.000 tỉ đồng tại Bình Dương. Đây là nhà máy hiện đại nhất ở khu vực châu Á, có công suất 55.000 tấn sữa/năm. Nhà máy có chức năng sản xuất tất cả các dòng sữa bột dành cho trẻ em, người già, người bệnh.

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết