Đến với trẻ em nghèo Phú Thọ

Thứ Năm, 12/12/2013 21:08

Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp thực hiện

Chương trình trao tặng hơn 33.000 ly sữa cho trẻ em nghèo tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ vừa được tổ chức trong tổng số hơn 42.000 ly sữa mà trẻ em tỉnh được thụ hưởng. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ - ông Hoàng Dân Mạc.

Cùng xã hội chăm lo trẻ em nghèo

Phú Thọ có địa hình vừa đồng bằng vừa đồi núi, sông suối nên kinh tế tại một số nơi trong tỉnh vẫn đang ở trong tình trạng chưa phát triển, trong đó có xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê - nơi có đến hơn 70% dân số làm nông nghiệp, cuộc sống còn khó khăn nhưng lại có truyền thống hiếu học lâu đời. Chính vì vậy, đây là điểm đến của chương trình trao sữa lần này.
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk, đại diện Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam - trao tặng tượng trưng 42.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Phú Thọ

Tại Trường Tiểu học Đồng Lương, hơn 33.000 ly sữa cho hơn 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có em là con các gia đình chính sách, được thụ hưởng từ quỹ. Trong chương trình, các em sẽ có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng vui chơi với các đại sứ của chương trình là nghệ sĩ Xuân Bắc và hoa hậu Hương Giang.

Trước đó, vào tháng 7-2013, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã trực tiếp trao sữa cho trẻ em nghèo tại tỉnh Quảng Bình và huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trẻ em phải được uống sữa mỗi ngày

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em được uống sữa trực tiếp từ chương trình; giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng, ít uống sữa, thậm chí không biết đến sữa nên ảnh hưởng đến phát triển thể chất và trí tuệ. Quỹ sữa này có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 5 năm qua của quỹ đã đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội uống sữa. Vinamilk nên tiếp tục đồng hành trong nhiều năm tới, giúp thêm nhiều trẻ em được uống sữa.

Đại diện đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam từ năm đầu đến nay, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk, chia sẻ: “Trẻ em ở huyện Cẩm Khê còn gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Bằng tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Cam kết của Vinamilk là mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày để trẻ phát triển thể chất và trí tuệ.

20 triệu ly sữa đến với trẻ em nghèo

Trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 6 tỉ đồng. Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà quỹ đã đem đến cho hơn 286.000 trẻ em tại 58 tỉnh, thành là hơn 20 triệu ly, tương đương 75 tỉ đồng.


Bài và ảnh: MINH HẰNG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết