Để tăng trưởng phát triển chiều cao

Thứ Năm, 09/05/2013 22:17

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp chiều cao phát triển tốt

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao là dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động, môi trường, bệnh tật. Người Nhật trước đây cũng “khiêm tốn” về chiều cao nhưng sau đó được cải thiện đáng kể nhờ các chương trình dinh dưỡng quốc gia, trong đó có chế độ dinh dưỡng dành cho lứa tuổi
học đường.

Chơi bóng rổ giúp phát triển chiều cao

Dinh dưỡng cho trẻ em không chỉ đáp ứng nhu cầu năng lượng tiêu hao của cơ thể mà còn cần cho hoạt động tăng trưởng ở độ tuổi đang phát triển. Theo khuyến cáo của Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng chiều cao cho trẻ em là nên chú trọng 4 nhóm giàu bột đường, chất đạm, chất béo và nhóm vitamin, chất xơ, khoáng chất. Calcium là thành phần chính trong cấu trúc của xương, răng, giữ vai trò quan trọng trong phát triển chiều cao. Nguồn thực phẩm cung cấp calcium nhiều nhất và tiện dụng là sữa và các sản phẩm từ sữa.

Phát triển chiều cao nhờ vào vận động chiếm 16% bên cạnh các yếu tố dinh dưỡng, di truyền, môi trường, giấc ngủ. Nên chọn cho trẻ 1 trong 3 môn thể thao như bơi lội, bóng chuyền hoặc bóng rổ. Đặc điểm chung của các môn thể thao này là sự phối hợp vận động toàn thân, tác động đến cột sống, chân và tay. Người chơi phải luôn rướn cao để lấy, ném, đập, tranh cướp bóng hoặc rướn, đạp nước để bơi về phía trước.

SỮA SPORTS MILK là sản phẩm tổng hợp bao gồm sữa cao cấp đã tách béo phối hợp với các dưỡng chất MTC, L-Lysine, vitamin, Omega-3, chất xơ, khoáng chất. Sports Milk không chỉ có đầy đủ các dưỡng chất giúp phát triển chiều cao trẻ em mà còn hữu ích cho người chơi thể thao nhờ các dưỡng chất đặc biệt là MTC và whey protein.

 

Bài và ảnh: HUYỀN CHÂU

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết