Để họ biết có một ngày dành riêng cho mình…

Thứ Hai, 20/10/2014 17:15

Phụ nữ là hiện thân của cái đẹp, được ví như những bông hoa... Tuy nhiên đâu đó trong cuộc sống, không phải người phụ nữ nào cũng có được sự nâng niu bởi cuộc sống còn quá nhiều lo toan.

Họ - những người phụ nữ lam lũ, quên cả bản thân mình - rất cần được nâng đỡ tinh thần, đặc biệt qua những ngày lễ dành riêng cho phái đẹp. Đó cũng là động lực để HDBank triển khai chương trình “Tặng hoa cho những người phụ nữ không có ngày 20-10”.

 

Nụ cười rạng rỡ của chị nông dân lần đầu nhận được hoa hồng ngày 20-10
Nụ cười rạng rỡ của chị nông dân lần đầu nhận được hoa hồng ngày 20-10

 

Chương trình thực hiện trải dài từ Bắc vào Nam tại các tỉnh/thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng,TP HCM, Đồng Nai, Cần Thơ.  Những bông hồng đỏ thắm đã được trao đến tận tay những người phụ nữ “không có ngày 20-10” – là cô nhặt ve chai, chị bán hủ tiếu, vé số, hàng rong...; hay những người ngoại tỉnh, về các thành phố lớn kiếm sống và trú ngụ tại các xóm ngụ cư... Cuộc sống quá vất vả, dường như họ quên mất có một ngày 20-10 dành cho tất cả phái đẹp. Hay vì công cuộc mưu sinh, một bông hoa là cái gì đó quá xa xỉ, ước mơ về ngày 20-10 hay 8-3 có lẽ chưa từng hiện hữu trong họ. Những bông hồng, dù nhỏ bé nhưng là sự thể hiện những tình cảm trân quý, yêu thương tới những người phụ nữ hầu như chưa hề biết có những ngày dành riêng cho mình.

Cầm trên tay bông hồng đỏ thắm, nhiều cô đã nghẹn ngào: “Cảm ơn con, trời ơi, cả đời cô làm gì có được ai tặng hoa bao giờ…!”. Có cô bán vé số ngỡ ngàng không tin rằng mình lại được nhận hoa: “Con ơi, vậy là đổi vé số lấy.... hoa hả?” “Có thật là tặng cô không?”...

Chính điều đó là động lực để HDBank cho ra đời chương trình “Tặng hoa cho những người phụ nữ không có ngày 20-10”. Trên khắp các tuyến đường của Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Đồng Nai hay Cần Thơ, những nơi HDBank đã đi qua, người đi đường đã dành cho các bạn trẻ những ánh nhìn cảm mến. Trao tận tay các mẹ, các chị những bông hồng đỏ thắm, các bạn trẻ đang mang những niềm vui tinh thần lớn lao tới họ, nối dài  hơn những yêu thương tới những phận người lam lũ... Trao hoa thắm, nhận nụ cười, có lẽ chưa bao giờ các bạn trẻ HDBank “thu hoạch” được nhiều niềm vui đến vậy!

 

Bài và ảnh: Thảo Nguyên

Tin theo chủ đề :

phụ nữ

,  

HDBank

,  

ngày 20-10

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết