Đánh giá cao trải nghiệm hơn vật chất

Thứ Ba, 03/06/2014 19:11

Những người giàu có xu hướng đề cao một cuộc sống ý nghĩa; họ coi thành công và sung túc quan trọng hơn là chỉ sở hữu tiền bạc

Theo báo cáo mới của MasterCard về xu hướng quan tâm của những người giàu có tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi (APMEA) cho thấy những người giàu luôn đánh giá cao những trải nghiệm hơn là vật chất. Họ muốn tìm kiếm những trải nghiệm vô giá hơn là sở hữu những tài sản vật chất sang trọng.

Nhu cầu trải nghiệm ngày càng cao

Cuộc khảo sát đã được thực hiện với sự tham gia của 1.000 người giàu có đến từ những thị trường quan trọng trong khu vực APMEA, nơi được 70% người giàu có trên thế giới chọn chuyển đến sống cho đến năm 2017. Trung bình, họ ở độ tuổi 37, một số đã kết hôn, có 1 con trên 4 tuổi và có tài sản nhàn rỗi với trị giá tối thiểu là 200.000 USD. Những người giàu có này hiện rất thoải mái về mặt tài chính sau những năm tháng lao động vất vả, đang trong giai đoạn có đầy đủ điều kiện để đánh giá lại các giá trị, mục tiêu và triển vọng cuộc đời họ. Ngoài việc muốn mua và sở hữu những món hàng hóa sang trọng, họ xem sự giàu có như một chất xúc tác để trải nghiệm thế giới. Cái nhìn vĩ mô hơn của những người này đối với thành công và giàu có có thể được coi như là nguyên nhân cho sự thay đổi quan điểm về cuộc sống của họ.

Khảo sát cho thấy rằng sự thay đổi về hành vi đang làm thay đổi những mô hình tiêu dùng của giới thượng lưu. Hơn bao giờ hết, giới thượng lưu đang đề cao việc tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ, như thành thạo một kỹ năng mới hay thực hiện một hành trình độc đáo, trái với việc chỉ muốn sở hữu những tài sản vật chất sang trọng, địa vị hoặc đến một nơi nào đó.

 

Giới thượng lưu tại khu vực APMEA đang ngày càng muốn tìm kiếm những điều
giúp đem lại hạnh phúc và phát triển bản thân, trái với việc chỉ sở hữu những tài sản vật chất Ảnh: INTERNET
Giới thượng lưu tại khu vực APMEA đang ngày càng muốn tìm kiếm những điều giúp đem lại hạnh phúc và phát triển bản thân, trái với việc chỉ sở hữu những tài sản vật chất Ảnh: INTERNET

 

Mang lại một cuộc sống trọn vẹn

Những công dân toàn cầu giàu có này cho rằng các sản phẩm, dịch vụ có thể giúp mang lại một cuộc sống trọn vẹn và sâu sắc hơn là rất cần thiết. 30% cho rằng xếp du lịch quốc tế vào trải nghiệm ưa thích nhất vì nó cho phép họ có được những trải nghiệm độc đáo, giúp kết nối các thành viên gia đình thông qua những hoạt động giải trí chung, giúp họ thư giãn, nghỉ ngơi nhưng đồng thời vẫn có được những kỷ niệm đáng nhớ. Sau đó là những trải nghiệm về ẩm thực (23%), bao gồm những khám phá và tìm hiểu về những hương vị, khẩu vị khác nhau trên khắp thế giới và chơi golf để giúp những người bận rộn có thể rèn luyện sức khỏe, mở rộng mối quan hệ (12%).

Porush Singh, Phó Chủ tịch cao cấp bộ phận những giải pháp và sản phẩm toàn cầu, những sản phẩm cốt lõi khu vực APMEA của MasterCard, chia sẻ: “Giới thượng lưu tại khu vực APMEA đang ngày càng muốn tìm kiếm những điều giúp đem lại hạnh phúc và phát triển bản thân, trái với việc chỉ sở hữu những tài sản vật chất. Báo cáo này giúp chúng ta hiểu rõ suy nghĩ của những người tiêu dùng giàu có để từ đó có thể tiếp tục phát triển những giải pháp thanh toán cải tiến và thích hợp nhất cũng như đem lại những trải nghiệm độc đáo và ý nghĩa hơn cho họ”.

Về mặt những trải nghiệm độc đáo, chơi golf là một trong những danh mục phổ biến nhất mà giới thượng lưu trong khu vực APMEA quan tâm. Hai trong số 5 người giàu có trong khu vực APMEA đã từng chơi 1 ván golf trong 12 tháng qua và con số những người đam mê chơi golf ngày càng gia tăng. Điều này đã giúp ngành du lịch golf phát triển mạnh mẽ. Những người yêu thích môn thể thao này cũng đang dành đầu tư nhiều hơn cho môn này. 

Bách Lộc

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết