CPV hướng về biển đảo

Thứ Năm, 22/05/2014 19:20

Công ty Cổ phần C.P Việt Nam do Charoen Pokphand Foods Public Co., Ltd (CPF) thuộc Tập đoàn C.P Thái Lan sở hữu và kiểm soát

13.000 nhân viên Công ty Cổ phần C.P Việt Nam (CPV) trên khắp cả nước hướng về biển Đông, ủng hộ các chiến sĩ biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Tổng Giám đốc Công ty CPV, kêu gọi mỗi nhân viên luôn làm công tác giúp đỡ xã hội nhiều hơn nữa. Các nhân viên công ty phải là người tốt, là công dân tốt, làm việc tốt, có tình thương, lòng nhân ái, biết chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng, đền ơn đất nước.

Chung tay giữ gìn biển đảo

Công ty CPV là thành viên của Tập đoàn C.P Thái Lan (CPF) đầu tư vào Việt Nam năm 1993, tiếp thu toàn bộ khoa học công nghệ và kinh nghiệm của CPF trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất thức ăn chăn nuôi và tổ chức chăn nuôi theo hình thức gia công. Hơn 20 năm đầu tư vào Việt Nam, lãnh đạo CPV với nòng cốt là những người Thái Lan và người Việt Nam cùng toàn thể CBCNV luôn ý thức giá trị cốt lõi của Tập đoàn CPF, đó là hướng tới 3 lợi ích phát triển bền vững: lợi ích cho đất nước, người dân và công ty.

Khi đầu tư vào Việt Nam, 3 lợi ích trên là nền tảng để CPV giáo dục cho hơn 13.000 nhân viên đang làm việc trên cả nước phải biết chia sẻ với cộng đồng, yêu đất nước, yêu đồng bào, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm với chủ quyền biển đảo, Tổ quốc Việt Nam.

 

Hàng chục ngàn nhân viên CPV đóng góp ủng hộ các chiến sĩ biển đảo
Hàng chục ngàn nhân viên CPV đóng góp ủng hộ các chiến sĩ biển đảo

 

Những ngày qua, nhân viên CPV trên khắp cả nước ra sức nỗ lực làm việc, đóng góp về mặt tinh thần cũng như vật chất ủng hộ các chiến sĩ biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu. Ngoài số tiền 500 triệu đồng đã được chuyển đến tay chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo vào ngày 14-5 vừa qua, đến ngày 16-5, các nhân viên CPV tiếp tục đóng góp để thể hiện tấm lòng của mình với chủ quyền biển đảo Việt Nam.

CPV thuộc Tập đoàn C.P Thái Lan

Ngày 18-5, CPV là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho phép thành lập tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên CPV. Việc ra đời hội không những góp phần giáo dục, tăng cường sự đoàn kết, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành mà còn khẳng định CPV luôn xem Việt Nam như gia đình thứ 2 của mình.

CPV do Charoen Pokphand Foods Public Co., Ltd (CPF) thuộc Tập đoàn C.P Thái Lan sở hữu và kiểm soát thông qua việc trực tiếp nắm giữ 29,18% cổ phần và nắm giữ cổ phần kiểm soát 76,08% của C.P Pokphand Co., Ltd., (CPP). CPP nắm giữ 70,82% cổ phần CPV và là công ty có cổ phiếu niêm yết tại thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Ông Dhanin Chearavanont là Chủ tịch HĐQT CPP, đồng thời cũng là Chủ tịch Tập đoàn C.P Thái Lan. Tất cả hoạt động của CPV do tổng giám đốc người Thái Lan lãnh đạo và được điều hành bởi đội ngũ người Thái Lan và Việt Nam. 

 

Các thông tin về cơ cấu cổ đông, ban điều hành, tài chính của CPF và CPP đều được công bố và truy cập dễ dàng trên các website của 2 doanh nghiệp này tại các địa chỉ: CPF: http://www.cpfworldwide.com; CPP: http://www.cpp.hk.

 

Bài và ảnh: Kiều Minh Lực

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết