C.P. Việt Nam với nhiều hoạt động cộng đồng

Thứ Năm, 30/10/2014 11:00

Ra quân chương trình tình nguyện mùa đông 2014 và xuân tình nguyện 2015 tại Cao Bằng

C.P. Việt Nam không chỉ biết đến là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi; chăn nuôi heo, gà, thủy sản mà doanh nghiệp này còn tham gia vào các hoạt động xã hội trên khắp mọi miền đất nước. Doanh nghiệp này còn tham gia vào nhiều chương trình tình nguyện của thanh niên. Chẳng hạn như công tác hiến máu nhân đạo, chăm sóc gia đình khó khăn. Ngoài ra, C.P. Việt Nam còn tổ chức, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tham gia học tập và làm việc tại các đơn vị của công ty.

Ngày 26-10 vừa qua đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về đào tạo nguồn nhân lực (MOU) giữa Trường ĐH Nông Lâm Huế và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Tại buổi ký kết, hai bên đã thỏa thuận hợp tác một số nội dung cơ bản như tạo điều kiện cho sinh viên đến thực tập tại công ty theo từng ngành nghề. Tổ chức hướng nghiệp cho sinh viên để nâng cao kỹ năng thực tế. Hợp tác nghiên cứu ứng dụng, trao đổi thông tin về tài liệu, học thuật, dự báo nguồn nhân lực và cùng hợp tác tổ chức các hoạt động từ thiện vì cộng đồng (CSR).

Tại đây, PGS-TS Nguyễn Minh Hiếu, Hiệu trưởng Trường  ĐH Nông Lâm Huế và ông Worapong Pokha, đại diện lãnh đạo Công ty C.P. Việt Nam, đã ký kết vào biên bản ghi nhớ hợp tác MOU. Tại buổi lễ ký kết, ông Worapong Pokha cho biết trong thời gian qua, C.P. Việt Nam đã đón tiếp nhiều đoàn giáo viên và sinh viên của Trường ĐH Nông Lâm Huế vào tham quan và thực tập tại công ty, tính đến nay đã có hơn 500 sinh viên của trường đang làm việc tại C.P. Việt Nam và rất nhiều người trong số đó đang giữ các chức vụ quan trọng trong đơn vị.

 

Đạp xe tình nguyện kêu gọi hưởng ứng hiến máu nhân đạo
Đạp xe tình nguyện kêu gọi hưởng ứng hiến máu nhân đạo

 

Cũng trong thời điểm này, Trường ĐH Nông Lâm Huế, Trung tâm Huyết học Truyền máu Trung ương Huế và C.P. Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Hội LHTN C.P. Việt Nam đã phối hợp tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”. Ngày hội hiến máu đã được các sinh viên Trường ĐH Nông Lâm Huế và các tình nguyện viên C.P. Việt Nam nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả đã thu được 509 đơn vị máu. C.P. Việt Nam hỗ trợ bữa ăn nhẹ là các thực phẩm trứng gà tươi, thịt gà tươi cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Cũng trong ngày 26-10, lễ ra quân chương trình tình nguyện mùa đông 2014 và xuân tình nguyện 2015 đã được tổ chức tại Cao Bằng. Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội LHTN tỉnh Cao Bằng, C.P. Việt Nam và một số đơn vị cùng phối hợp tổ chức. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, ông Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, ông Trần  Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng - cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các tình nguyện viên đến từ C.P. Việt Nam và Đoàn Thanh niên tỉnh Cao Bằng.

Ngay trong ngày ra quân, C.P. Việt Nam tham gia cùng các hội, tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc cho 400 người dân nghèo, tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó. Ban tổ chức còn tặng trứng gà tươi cho Trường Tiểu học Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2014 và xuân tình nguyện 2015 là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cả nước trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014-2019.

Bài và ảnh: ĐÌNH QUÂN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết