C.P. Việt Nam chung sức cùng ngư dân Lý Sơn bám biển

Thứ Năm, 05/06/2014 17:05

C.P Việt Nam thành lập Hội LHTN Việt Nam tại công ty

Ngày 31-5, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tổ chức đoàn 40 tình nguyên viên đến huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để tham gia chương trình “Chung sức cùng ngư dân huyện đảo Lý Sơn bám biển” do Hội LHTN Việt Nam kết hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

Bà Lê Nhật Thùy, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, cho biết Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện mổ mắt,  tặng quà cho 50 trường hợp; khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 500 người dân; thăm hỏi và tặng quà cho 10 gia đình ngư dân khó khăn.

 

Đội tình nguyện viên của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam đến với đảo Lý Sơn
Đội tình nguyện viên của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam đến với đảo Lý Sơn

 

C.P. Việt Nam tặng thức ăn chăn nuôi cho người dân đảo Lý Sơn
C.P. Việt Nam tặng thức ăn chăn nuôi cho người dân đảo Lý Sơn

 

Cùng ngày, tại huyện Đảo Lý Sơn, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức trao tặng 3.000 con gà giống thịt 3 tuần tuổi cùng 5 tấn thức ăn chăn nuôi cho 200 hộ gia đình tại Lý Sơn để phát triển chăn nuôi, cải thiện đời sống của người dân trên đảo. Đồng thời đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho 30 hộ gia đình khó khăn trên đảo Lý Sơn.

Trong khuôn khổ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo”, trước đó, ngày 14-5, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thông qua Báo Tuổi Trẻ đã gửi tặng 500 triệu đồng cho các chiến sĩ biển đảo. Ngay sau đó, đồng loạt các hoạt động quyên góp vì biển đảo được đông đảo cán bộ nhân viên tham gia, đến nay với tổng số tiền thu thêm được là 75 triệu đồng. Trong đó, từ hội nghị toàn thể (CEO Town Hall) tại Đồng Nai ngày 16-5 thu được 50 triệu đồng, từ một hội thảo ngày 21-5 của bộ phận chăn nuôi heo thu được hơn 13 triệu đồng và từ các bộ phận kinh doanh khác.

Đơn vị này cũng khẳng định Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam không phải là doanh nghiệp của Trung Quốc như một số thông tin xuyên tạc. Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan, mọi hoạt động của công ty do Tổng Giám đốc Sooksunt Jiumjaiswanglerg (quốc tịch Thái Lan) lãnh đạo.

Mới đây, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức ra mắt Hội LHTN Việt Nam Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, đây là doanh nghiệp trong suốt những năm qua đã luôn đồng hành với Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong các hoạt động từ thiện và là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên thành lập Hội LHTN Việt Nam tại công ty.

Công ty C.P. Việt Nam còn tham gia tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, hành trình thầy thuốc trẻ mổ mắt miễn phí cho người già, điều trị dị tật bẩm sinh cho trẻ em, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hàng trăm ngàn người dân nghèo, tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện, vận động và tổ chức nhiều đợt cứu trợ cho đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Tặng con giống và thức ăn cho bà con nông dân cũng như tặng trại gà, heo giống cho chiến sĩ và người dân huyện đảo Trường Sa, xây nhà tình thương, trao học bổng cho sinh viên, các em khuyết tật, mở trung tâm đào tạo nghề chăn nuôi để huấn luyện nghề cho thanh niên.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, cho biết công ty luôn đồng hành và tạo lợi ích cùng nông dân. Việc thành lập Hội LHTN Việt Nam công ty sẽ góp phần giáo dục, tăng cường đoàn kết, gắn bó trong cán bộ, công nhân viên tham gia sản xuất, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Tạo cơ hội và môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. 

Bài và ảnh: Đình Quân

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết