Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình

Thứ Hai, 22/12/2014 20:14

Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vừa tổ chức trao tặng sữa miễn phí cho các trẻ em Thái Bình

Trong khuôn khổ chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày 21-12, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội  - đã cùng đoàn đi kiểm tra đê biển tại tỉnh Thái Bình. Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; bà Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình.

Bà  Bùi Thị Hương trao bảng sữa tượng trưng 54.000 ly sữa tương đương 500 triệu đồng của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam cho trẻ em là nạn nhân chất đôc da cam tỉnh Thái Bình
Bà  Bùi Thị Hương trao bảng sữa tượng trưng 54.000 ly sữa tương đương 500 triệu đồng của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam cho trẻ em là nạn nhân chất đôc da cam tỉnh Thái Bình

Trong chuyến công tác, đoàn đã tham quan đê biển, cồn Vành và vị trí dự kiến xây dựng đường cao tốc ven biển đoạn qua huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Kết hợp chuyến công tác, đoàn đã tham dự buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam dioxin tại tỉnh Thái Bình do chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức.

Bà Bùi Thị Hương trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em tỉnh Thái Bình
Bà Bùi Thị Hương trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em tỉnh Thái Bình

Tại Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật của tỉnh tại xã Đông Hòa, TP Thái Bình, 54.000 ly sữa trị giá khoảng 500 triệu đồng đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Hạnh Phúc cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền và đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 600 em học sinh (chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam dioxin). Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trường và trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại 8 huyện, thị của tỉnh để các em sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Hạnh Phúc, bà Phạm Thị Hải Chuyền, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình và bà Bùi Thị Hương, trao tặng sữa cho trẻ em chất độc da cam tỉnh Thái Bình
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Hạnh Phúc, bà Phạm Thị Hải Chuyền, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình và bà Bùi Thị Hương, trao tặng sữa cho trẻ em chất độc da cam tỉnh Thái Bình

Nhân dịp này, Vinamilk cùng với Văn phòng Quốc hội và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đi thăm 10 gia đình quân nhân nghèo có con em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Thái Bình và tặng quà cùng tiền mặt cho các gia đình khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng. Trong lễ trao sữa tại Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Trẻ em Thái Bình được trao tặng sữa
Trẻ em Thái Bình được trao tặng sữa

Trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre), và trẻ em con của các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng ở Quảng Trị.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn. Hành trình 6 năm của quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên để cải thiện thể chất và trí tuệ. Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cần tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam liên tiếp 6 năm liền, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, chia sẻ: “Trẻ em bị nhiễm chất độc da cam gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống do di chứng. Thông qua quỹ sữa, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà các em đang phải gánh chịu. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày. Việt Nam cần có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện”.

Thái Bình hiện vẫn còn là một tỉnh nghèo với nhiều khó khăn, trong đó phải đối mặt những hậu quả nghiêm trọng do bị nhiễm chất độc diệt cỏ độc hại da cam - dioxin trong cuộc chiến tranh. Toàn tỉnh có trên 30.000 người nhiễm và mang di chứng của chất độc.

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết