Chung tay vì sự khởi đầu tốt nhất cho trẻ bị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

Thứ Năm, 03/04/2014 14:00

Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam hợp tác cùng Bộ Y tế trong dự án kéo dài 5 năm nhằm nâng cao nhận thức về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

Trẻ bị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (RLCHBS) có thể tử vong ngay sau sinh do các chất không được chuyển hóa mà ứ đọng lại trong cơ thể. Thực tế cho thấy việc không thể chẩn đoán căn bệnh này trong giai đoạn thai kỳ và khi chào đời là nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ tử vong khá cao.

Khởi nguồn từ tình yêu vô bờ của tình phụ tử

RLCHBS là nhóm bệnh di truyền do tổn thương gien đặc hiệu dẫn tới tắc nghẽn đường chuyển hóa cần thiết của cơ thể. Tỉ lệ mắc chứng RLCHBS là 1/2.000 trẻ sơ sinh. Trẻ sinh ra không có biểu hiện gì cho đến khi bắt đầu tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ bên ngoài. Mặc dù tỉ lệ trẻ mắc RLCHBS không nhiều nhưng ảnh hưởng của căn bệnh này đến sự phát triển và chất lượng cuộc sống của trẻ lại rất nghiêm trọng.

Ký kết giữa 2 đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương và đại diện Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam
Ký kết giữa 2 đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương và đại diện Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam

Nhiều khó khăn mà gia đình có con bị RLCHBS phải đối mặt đó là nhu cầu về các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt. Hiểu được điều đó, Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã thành lập một nhóm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt giúp cho trẻ bị RLCHBS được phát triển bình thường. Mead Johnson ủng hộ việc trẻ sơ sinh sớm được sàng lọc để phát hiện sớm căn bệnh này.

Sự quan tâm về nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt đã kéo dài trong hơn  100 năm qua. Từ tình yêu trẻ kết hợp với khoa học đã giúp Mead Johnson Nutrition phát triển thành một công ty hàng đầu thế giới chuyên về dinh dưỡng nhi khoa trong hơn một thế kỷ qua và nổi bật nhất là dòng sản phẩm Enfa A+ với công thức cải tiến giúp trẻ phát triển trí não vượt bậc.

Tiếp nối truyền thống vì trẻ thơ

Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam hợp tác cùng Bộ Y tế trong dự án kéo dài 5 năm nhằm nâng cao nhận thức về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số RLCHBS. Theo bà Gift Samabhandhu, Tổng Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam, việc hỗ trợ dự án nằm trong cam kết của Mead Johnson trong suốt gần 110 năm qua nhằm mang đến sự khởi đầu tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thể hiện trách nhiệm xã hội đối với trẻ em Việt Nam.

Mead Johnson cam kết hỗ trợ tăng trưởng và phát triển tối ưu của trẻ. Bên cạnh các sản phẩm dinh dưỡng thông thường, công ty đã ứng dụng khoa học để tạo ra nhiều sản phẩm chuyên biệt đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của các nhóm trẻ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, trong đó có rối loạn chuyển hóa cơ thể đe dọa đến tính mạng. Với sứ mệnh “Nuôi dưỡng trẻ em trên toàn thế giới cho một sự khởi đầu tốt đẹp nhất”, dù nhu cầu của phân khúc này không cao như những dòng sản phẩm khác, công ty vẫn tập trung nghiên cứu để mang lại giải pháp toàn diện cho trẻ.

Các phát minh sản phẩm của Mead Johnson là sự tích hợp các kiến thức khoa học mới nhất dựa trên am hiểu nhu cầu của người tiêu dùng và khoa học dinh dưỡng, bằng chứng lâm sàng và tính khả thi về mặt kỹ thuật. Để đạt được điều đó, Mead Johnson đã đầu tư nhiều vào công tác nghiên cứu, áp dụng khoa học hiện đại để cải tiến sản phẩm. Với cam kết đầu tư vào khoa học và am hiểu nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em, Mead Johnson đã trở thành tập đoàn dinh dưỡng nhi khoa được các chuyên gia y tế thế giới tin cậy và đánh giá cao.

Với hơn 70 sản phẩm được cung cấp trên 50 quốc gia, Mead Johnson và các thương hiệu của mình, trong đó nổi bật nhất là dòng sản phẩm dinh dưỡng Enfa A+, luôn được hàng triệu người tiêu dùng và các chuyên gia y tế trên thế giới tin tưởng lựa chọn.

 

Bài và ảnh: NGỌC TRÂM

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết