Chợ đầu mối TPHCM không bán dâu tây Trung Quốc

Thứ Ba, 09/10/2012 20:25

Ngày 9-10, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức - TPHCM, cho biết hiện trong danh mục hàng hóa nhập chợ không có mặt hàng dâu tây Trung Quốc (TQ).

Một số công ty chuyên nhập khẩu, phân phối trái cây TQ cũng cho biết không nhập mặt hàng này vì tại thị trường miền Nam, dâu tây TQ tiêu thụ không mạnh.

Có thời điểm dâu tây TQ được nhập về với số lượng lớn, giá chỉ bằng 1/3 dâu tây Đà Lạt nhưng được người bán quảng cáo là dâu tây Đà Lạt để lấy giá cao. Theo giới kinh doanh, nếu để ý kỹ, dâu tây TQ có hột nổi lên rất rõ, trái căng tròn, màu đỏ tươi, cuống to hơn trái dâu tây Đà Lạt. Đặc biệt, dâu tây TQ mặc dù to hơn nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn dâu tây Đà Lạt, trái bở, thịt xốp, nhạt. Ngược lại, dâu tây Đà Lạt trái cứng, ruột màu sậu, thịt mềm giòn.

Dâu tây là loại trái cây phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia. Mới đây, hàng ngàn trẻ em, thanh niên và cả người lớn thuộc các bang miền Đông nước Đức đã bị ói mửa, tiêu chảy sau khi ăn dâu tây có nguồn gốc từ TQ.

 

T. Nhân

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết