Chặng thứ bảy cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014

Thứ Ba, 26/08/2014 17:53

Ngày 27-8, cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” chặng thứ 7 diễn ra tại khách sạn Sài Gòn - Hạ Long, Quảng Ninh. Tham dự có 8 đội đến từ 4 tỉnh, thành: Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa và Hải Phòng.

Các thí sinh đem đến cuộc thi các món ăn đặc sản  được chế biến từ các loại hải sản: tôm hùm, sá sùng, sò huyết, nem cua bể…; những món ăn trứ danh như gà đồi Tiên Yên, tu hài Vân Đồn, chả mực, bánh gật gù... đa số những món ăn này đều có cách chế biến hết sức đặc biệt. Đằng sau cái tên vô cùng thú vị là những câu chuyện đậm chất dân gian.

Trước đó, ngày 26-8, diễn ra ngày hội ẩm thực, tại ngày hội, ngoài những món như nem cua bể, bánh gật gù, gà Tiên Yên thì các đội thi và các đơn vị tham gia ngày hội còn mang đến những món ngon đậm nét hương vị quê nhà như: Ngan nướng, xôi chả mực Hạ Long, nhút Thanh Chương, uyên ương hải sản, canh cua đồng - bánh đa Hải Phòng, gỏi rau má cá rô đầm Sét…

Cuộc thi do Công ty Minh Long I phối hợp Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức với sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổng cục Du lịch Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng hơn 3 tỉ đồng. Nhãn hàng Ly’s Horeca tiếp tục tài trợ cho cuộc thi. Nhân dịp này, trong 3 ngày từ 25 đến 27-8, Công ty Minh Long I sẽ có những chính sách ưu đãi cho nhà hàng, khách sạn khi mua sản phẩm  Ly’s Horeca.

H.Thúy

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết