Chăm sóc và chia sẻ

Thứ Năm, 13/03/2014 19:28

Ngày hội Gia đình C.P. Việt Nam lần thứ ba với chủ đề “Chăm sóc và chia sẻ” được tổ chức vào ngày 8-3 vừa qua

Khác với 2 năm trước, ngày hội gia đình C.P. Việt Nam năm nay được tổ chức với quy lớn hơn, đồng thời diễn ra tại 4 địa điểm ở trụ sở chính Đồng Nai, Nhà máy Chế biến thực phẩm Phú Nghĩa (Hà Nội), Nhà máy Chế biến tôm đông lạnh Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) và Nhà máy Chế biến thủy sản Bến Tre.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Ngày hội có nhiều hoạt động như hiến máu tình nguyện, triển lãm ảnh hoạt động hỗ trợ cộng đồng, trao tặng kỷ niệm chương cho tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp, chương trình văn nghệ, tiếp nhận quà từ thiện, các trò chơi dân gian, ki-ốt “Năm sao” - thực phẩm và ẩm thực CP. Ngày hội này có khoảng 5.000 cán bộ nhân viên Công ty Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV), hơn 400 khách mời từ các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, trường học và khách hàng trên cả nước. Trong đó có 1.200 người đăng ký hiến máu.

 

Khu vực hiến máu tại Ngày hội Gia đình C.P. Việt Nam
Khu vực hiến máu tại Ngày hội Gia đình C.P. Việt Nam

 

Tại địa điểm Hà Nội, có GS-TS Nguyễn Anh Trí - Anh hùng Lao động, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương; BS Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Dụng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, tham gia ngày hội. Ngoài ra còn có cán bộ và sinh viên Đoàn Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, Trường Cảnh sát Xuân Mai và Trung tâm Trẻ em khuyết tật Việt Hàn.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Tổng Giám đốc CPV, cho biết ngày hội là niềm vui, cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên CPV. Ban tổ chức đã chuẩn bị rất tốt một ngày hội mang nhiều ý nghĩa với quy mô lớn trên cả nước. Tại ngày hội, vị tổng giám đốc này còn chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Chắp cánh tương lai

Theo ông Sooksunt, mục đích của ngày hội gia đình C.P. Việt Nam là dịp để đoàn tụ cán bộ nhân viên CPV, để thấu hiểu, chăm sóc và chia sẻ vì cộng đồng nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhau. Đây cũng là ngày để con em cán bộ nhân viên CPV - nguồn lực tương lai của CPV - có dịp được tiếp xúc và xây đắp ước mơ cùng CPV vươn tới tương lai.

Ông Sooksunt còn cảm ơn Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức chính trị - xã hội, trung tâm truyền máu trong cả nước đã tạo điều kiện cho CPV thực hiện tốt nhiều hoạt động hỗ trợ xã hội trong thời gian qua. Nhân dịp này, CPV còn tổ chức gây quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam.

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành điểm sáng và là phong trào hằng năm của CPV. Trong ngày hội này, chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức rộng khắp tại 4 địa điểm với lượng máu thu được trong ngày đạt 1.041 đơn vị máu, trong đó tại Đồng Nai là 462, Hà Nội 200, Huế 145 và Bến Tre 234. 

 

Trong số những người hiến máu có Nguyễn Trọng Huân đang làm việc tại Nhà máy Thức ăn chăn nuôi Bình Dương và Nguyễn Văn Thạnh làm việc tại Khu Công nghiệp Singapore (VSIP). Thạnh cho biết mỗi lần CPV tổ chức hiến máu thì được Huân rủ đi tham gia hiến máu. Đây là lần thứ hai Thạnh tham gia hiến máu với CPV trong số 7 lần hiến máu trước đó, còn Huân đã tham gia hiến máu với CPV lần thứ ba trong số 10 lần hiến máu.

 

Bài và ảnh: ĐÌNH QUÂN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết