Chăm sóc sức khỏe cho cả trăm ngàn người dân

Thứ Năm, 15/05/2014 19:27

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tham gia tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong hành trình nhân ái

Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014, tại 63 tỉnh, thành diễn ra ngày 18-5. Riêng ngày hội điểm cấp trung ương được tổ chức tại Khu Di tích lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

6.000 bác sĩ trẻ khám chữa bệnh miễn phí

Ngày hội năm nay được triển khai khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân vùng sâu, vùng xa. Tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi, tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân. Tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học. Tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em.

CPV thường xuyên tổ chức đoàn công tác xã hội tặng quà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa
CPV thường xuyên tổ chức đoàn công tác xã hội tặng quà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa

Theo kế hoạch, ngày hội năm 2014 sẽ có sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100.000 người dân, mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi. Tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học. Vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu. Mỗi tỉnh, thành tổ chức ít nhất một ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em phòng chống dịch bệnh.

Tại ngày hội điểm cấp trung ương, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức tặng quà cho 20 gia đình chính sách của huyện Sơn Dương; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.000 người dân, mổ mắt miễn phí, tặng quà cho 100 người cao tuổi thuộc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện; khám sàng lọc và tuyên truyền phòng chống ung thư vú và ung thư cổ tử cung, tặng quà cho 600 phụ nữ, tặng quà cho 200 trẻ em phòng chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cho 50 giáo viên các trường mầm non, tiểu học của huyện Sơn Dương; khánh thành nhà bán trú tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lâm Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Lập hội trong doanh nghiệp nước ngoài

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) vừa tổ chức ra mắt Hội LHTN Việt Nam. Đây là doanh nghiệp trong suốt những năm qua đã luôn đồng hành với Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong các hoạt động từ thiện và là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên thành lập Hội LHTN Việt Nam tại công ty.

CPV còn tham gia tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng; hành trình thầy thuốc trẻ mổ mắt miễn phí cho người già, dị tật bẩm sinh cho trẻ em; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hàng trăm ngàn người dân nghèo, tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện, vận động và tổ chức nhiều đợt cứu trợ cho đồng bào bị thiên tai, lũ lụt; tặng con giống và thức ăn cho bà con nông dân cũng như tặng trại gà, heo giống cho chiến sĩ và người dân huyện đảo Trường Sa; xây nhà tình thương, trao học bổng cho sinh viên, các em khuyết tật, mở trung tâm đào tạo nghề chăn nuôi để huấn luyện nghề cho thanh niên.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Tổng Giám đốc CPV, cho biết công ty luôn đồng hành và tạo lợi ích cùng nông dân. Với việc thành lập Hội LHTN Việt Nam, công ty sẽ góp phần giáo dục, tăng cường đoàn kết, gắn bó trong CBCNV tham gia sản xuất, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường; tạo cơ hội và môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Bài và ảnh: ĐÌNH QUÂN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết