Canada ngày càng thu hút du học sinh

Chủ Nhật, 15/06/2014 16:50

Với hệ thống giáo dục phát triển và chính sách nhập cư rộng mở, Canada đang là địa điểm du học được nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên lựa chọn

Canada là quốc gia đa văn hóa, tôn trọng tính đa dạng và đa sắc tộc. Đây cũng là một trong những  quốc gia có thu nhập đầu người cao, chính sách an sinh xã hội tốt, tỉ lệ thất nghiệp thấp và môi trường sống an toàn.

Theo Lãnh sự quán Canada, năm 2012, có 3 trường lọt vào top 50 của Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS (QS World University Ranking) và 20 trường nằm trong top 500; ngoài ra có 5 trường nằm trong top 100 của Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của Times Higher Education (Times Higher Education (THE) World University Rankings) và 8 trường lọt vào top 200. Đối với hệ cao đẳng, các chương trình học hướng đến doanh nghiệp và yêu cầu của từng ngành nghề với mức độ nghiên cứu ứng dụng ngày càng cao nhằm giải quyết nhu cầu lao động thực tiễn.

 

Seneca hiện có 10 trụ sở với 5 trụ sở tại Toronto, 5 trụ sở tại York Region Nguồn: Seneca
Seneca hiện có 10 trụ sở với 5 trụ sở tại Toronto, 5 trụ sở tại York Region Nguồn: Seneca

 

Cũng theo Lãnh sự quán Canada, hằng năm, có hơn 200.000 sinh viên và nghiên cứu sinh chọn học tại Canada. Còn theo thống kê của trường cao đẳng Seneca - ngôi trường cao đẳng có hệ chuyển tiếp hàng đầu tại Canada,  hằng năm, có 4.000 sinh viên đến từ 130 nước theo học. Tỉ lệ sinh viên châu Á chiếm trên 70%. Với hơn 290 chương trình đào tạo, có các ngành thời thượng như thương mại, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn, du lịch, dịch vụ hàng không,  khi theo học tại đây, trên 80% sinh viên có việc làm ngay khi ra trường. Theo thống kê năm 2012, mức lương khởi điểm của họ lên đến 35.000 đô la Canada/năm. 95% các nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng đầu ra của sinh viên Seneca.

Ngôi trường thành lập năm 1976 này có các chương trình đào tạo cử nhân cao đẳng 2-3 năm có hệ chuyển tiếp hàng đầu tại Canada với hơn 200 bằng cấp chuyển tiếp đến 64 trường đại học lớn ở Canada và trên thế giới. Tại đây còn có các chương trình đào tạo cử nhân đại học 4 năm và chương trình chứng chỉ sau đại học 1 năm. Seneca  có những đối tác là các doanh nghiệp, nơi sinh viên trải qua các kỳ thực tập tích lũy kinh nghiệm. Sinh viên được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần, làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ.  Trong trường cũng có những khu vực dành cho sinh viên tự kinh doanh như quán cà phê, shop thời trang...

Theo Liên Hiệp Quốc, Canada là một trong số quốc gia có chất lượng cuộc sống cao trên thế giới. Cộng với chính sách nhập cư rộng mở, Canada cùng với các trường đại học, cao đẳng hàng đầu của mình ngày càng thu hút người học từ khắp nơi trên thế giới. 

 

Thông tin thêm về Trường Cao đẳng Seneca

Thời gian nhập học: Tháng 1, 5 và tháng 9; được bảo hiểm miễn phí suốt quá trình học; yêu cầu tiếng Anh: TOEFL tối thiểu 80, IELTS tối thiểu 6.0.  Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh, có thể học tại Học viện ELI của trường, có 8 cấp độ, mỗi cấp độ 7 tuần, 25 giờ/tuần.

Cách thức đăng ký: Hoàn thành mẫu đơn đăng ký dành cho sinh viên quốc tế tại trang web http://www.senecacollege.ca/.

 

 

Bài và ảnh: Thu Thủy

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết