Cân nhắc khi chọn máy lạnh second hand

Thứ Sáu, 12/04/2013 21:43

Để không tốn công sửa chữa cũng như gặp phải máy lạnh đã qua sử dụng (second hand) ngốn điện, các chuyên gia khuyến cáo người mua nên cân nhắc kỹ

Thị trường máy lạnh, quạt máy trên địa bàn TPHCM đang vào cao điểm kinh doanh. Vì vậy, sức mua tăng 30% - 50% so với thời  điểm đầu năm. Ngoài ra, giá bán một số loại máy lạnh cũng đã tăng 10%-20% trong thời gian này. Để tiết giảm chi phí, nhiều người  chọn mua máy lạnh đã qua sử dụng nhưng thực tế lại tốn kém và thêm phiền phức.


Khách hàng chọn mua máy lạnh. Ảnh: QUỐC THẮNG

Chị Hoàng Vy, thuê nhà ở đường Tên Lửa (quận Bình Tân - TPHCM), thu nhập không cao nên đã tìm đến cửa hàng kinh doanh máy lạnh trên Tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân) để mua cái máy lạnh giá chỉ hơn 2 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi gắn vài ngày thì máy có tiếng kêu rè rè, nơi bán đến sửa vẫn không hết, trong khi đồng hồ điện lại quay ào ào. Chị kêu trả lại máy nhưng chủ cửa hàng không đồng ý.

Ngoài ra, một số nơi đang rao bán quạt lạnh đứng, loại mini đã qua sử dụng được giới thiệu là nhập từ Nhật. Do quạt lạnh loại này nhỏ, dễ di chuyển và giá mềm, trung bình chỉ 1,5  - 3 triệu đồng/cái nên rất đắt hàng. Tuy nhiên, thời gian bảo hành lại rất ngắn, chỉ vài ba tháng. Vì vậy, người mua cần cân nhắc.

Một kỹ sư về điện lạnh cho biết máy lạnh đã qua sử dụng thường hao điện hoặc có sự cố. Nhìn bên ngoài, chúng có vẻ đẹp mã nhưng bên trong nhiều khi bị hư hỏng. Vì vậy, chỉ nên mua khi có người biết chuyên môn đi cùng.

PHẠM ĐÌNH

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết