Bột trứng Vietfarm

Thứ Năm, 04/09/2014 18:40

Công ty TNHH TM-SX Trại Việt (Vietfarm) đầu tư dây chuyền sản xuất bột trứng hiện đại, công suất gần 1 tấn/giờ

Bột trứng có 3 loại: bột nguyên trứng, bột lòng đỏ trứng và bột lòng trắng trứng.

Chế biến các loại thực phẩm có thành phần trứng, nhà sản xuất gặp khó khăn trong việc đập trứng bằng tay không bảo đảm vệ sinh, có nguy cơ nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. Ðể khắc phục vấn đề trên, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và thiết lập quy trình thanh khử trùng, sấy khô trứng. Tại nhà máy Vietfarm, trước khi đưa vào sản xuất, trứng tươi được xử lý theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Trứng được đưa vào máy đập tốc độ cao, nếu sản xuất bột lòng đỏ và bột lòng trắng, sau khi đập, máy sẽ tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt. Các thành phần trứng tươi sẽ được lọc loại bỏ phần vỏ, màng phủ bên ngoài, chuyển sang thanh trùng ở nhiệt độ cao và phun sấy.

Bột trứng dùng để thay thế trứng tươi
Bột trứng dùng để thay thế trứng tươi

Bột trứng Vietfarm được làm từ 100% trứng tươi nên có giá trị dinh dưỡng giống như trứng tươi. Bột lòng trắng là chất nhũ hóa, có chứa hàm lượng protein cao, được dùng làm nguyên phụ liệu tạo độ dai. Bột trứng lòng đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng lecithin và các protein khác, có khả năng nhũ hóa tốt, tạo độ nở, cải thiện màu sắc và tăng hương vị.

Bột lòng đỏ trứng còn được dùng để sản xuất các thực phẩm cho trẻ em, có hàm lượng chất béo phù hợp, có sự cân bằng giữa các thành phần axít béo, axít đơn và đa chức chưa bão hòa. Dầu lòng đỏ và lecithin được chiết tách từ bột trứng lòng đỏ dùng trong dược phẩm và thực phẩm tăng cường sức khỏe.

Vietfarm là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất bột trứng tại Việt Nam, cung cấp bột trứng làm nguyên liệu cho các công ty sản xuất bánh, mì ăn liền. Vietfarm có nhà máy tại cụm công nghiệp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM (ĐT: 08. 5449 1159 - 5449 1160).

Bài và ảnh: Thúy Ái

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết