Bidrico mang lại sự hài lòng cho đối tác Nhật

Thứ Năm, 24/04/2014 19:27

Năm 2008 được xem là khó khăn đối với các doanh nghiệp, tuy nhiên đây lại chính là thời điểm Bidrico dành sự đầu tư khá lớn cho công nghệ, thiết bị máy móc.

Từ tháng 10-2013 đến nay, Bidrico ráp thêm 4 dây chuyền sản xuất. Ngay thời điểm kinh tế đang ì ạch, đơn vị đầu tư cho hệ thống máy móc thiết bị theo chiều sâu, mỗi năm đầu tư từ 2-3 triệu USD. Áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001:2008, HACCP, CGMP; các chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ.

Bidrico đã từng bước phát triển sản phẩm tại thị trường nông thôn, tiến tới chinh phục thị trường thành thị và đẩy mạnh xuất khẩu. Sản phẩm Bidrico đã được phân phối rộng khắp trên toàn quốc và xuất khẩu đến 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sản phẩm được đánh giá đạt chất lượng ngang tầm thế giới, thể hiện qua sự chấp nhận của những thị trường khó tính (Nhật, Mỹ). Bên cạnh những thị trường truyền thống như Trung Quốc, Đài Loan, Trung Đông, Bắc Phi, Lào, Campuchia, Myanmar, gần đây, Bidrico mở rộng xuất khẩu sang thị trường Nhật. Đây là thị trường khắt khe, cầu toàn nhưng lại rất ổn định về sản lượng tiêu thụ.

Nhật Bản là thị trường đòi hỏi chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất thế giới, thể hiện ở quy định những chỉ tiêu về dư lượng kháng sinh trong sản phẩm xuất khẩu vào thị trường này 10 lần thấp hơn so với các nước châu Âu. Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidrico, khẳng định Bidrico hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí của đối tác Nhật.

Khi định hướng phát triển thị trường này, Bidrico đã tập trung nghiên cứu nhu cầu cũng như tham gia Hội chợ Quốc tế thực phẩm - đồ uống (Foodex Japan 2013) tại Nhật. Từ đó đẩy mạnh đầu tư công nghệ cao, thay đổi dây chuyền sản xuất mới hiện đại. Nâng cấp nguyên vật liệu đầu vào, xây dựng môi trường sản xuất xanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Làm ăn với Nhật còn phải có chữ tín, nên Bidrico luôn tận tâm, chu đáo, tuân thủ nguyên tắc lấy chất lượng, chữ tín làm đầu. Bidrico cung cấp sản phẩm chất lượng cao nên nhận được sự tin tưởng hợp tác của các đối tác Nhật, ngày càng có nhiều công ty Nhật quan tâm tìm hiểu các sản phẩm của đơn vị. Các đối tác Nhật cũng đã chính thức ký kết hợp tác với Bidrico và đang tập trung sản xuất một số dòng sản phẩm chuyên biệt cho thị trường này.

 

T.Tùng

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết