Bidrico đạt tiêu chí UNESCO

Thứ Năm, 20/02/2014 18:00

Đầu năm 2014, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh (Bidrico) đón nhận nhiều giải thưởng

Đó là chứng nhận đạo đức toàn cầu UNESCO - Global Ethics Awards và biểu tượng “Hải đăng” 2014 do Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam trao tặng tại Hà Nội. Chứng nhận đạo đức toàn cầu UNESCO công nhận Bidrico là đơn vị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường theo tiêu chí UNESCO năm 2014. Nhân dịp này, ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidrico, còn tiếp kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Môi trường xanh

Giải thưởng “Đạo đức toàn cầu UNESCO” cho thấy Bidrico là đơn vị không chỉ chú trọng đến hiệu quả kinh doanh mà còn tập trung đầu tư mạnh vào nhà xưởng, thiết bị công nghệ, kể cả con người, để sản xuất theo hướng xanh sạch, bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm chất lượng cao.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidrico, tại lễ nhận chứng nhận đạo đức toàn cầu UNESCO
Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidrico, tại lễ nhận chứng nhận đạo đức toàn cầu UNESCO

Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam thông qua chương trình này để doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế - xã hội được trao bảng chứng nhận Global Ethics Awards - Đạo đức toàn cầu UNESCO”. Chứng nhận này giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về những cơ hội, thách thức và áp lực cạnh tranh cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống, đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ môi trường. Khuyến khích các ngành, các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh thân thiện với môi trường, hướng tới nền “Kinh tế xanh”, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và chủ động trong việc hội nhập kinh tế quốc tế.

Biểu tượng “Hải đăng” được Liên hiệp Các hội UNESCO xét tặng cho cá nhân những nhà quản lý doanh nghiệp, tổ chức có những đóng góp cho nền kinh tế, sáng tạo, tiên phong trong lĩnh vực đơn vị hoạt động, đóng góp vai trò quan trọng trong việc đưa tổ chức - doanh nghiệp thành công trong việc phát triển kinh tế và bảo đảm đời sống, công ăn việc làm cho người lao động. Các đơn vị  không vi phạm, ảnh hưởng đến môi trường. Biểu tượng “Hải đăng” năm 2014 do Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam công nhận. Đây cũng là sự ghi nhận của xã hội đối với cá nhân và doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước, khích lệ các cá nhân, tập thể tiếp tục phấn đấu hơn nữa trách nhiệm đối với đất nước và cộng đồng.

Sản phẩm tin dùng

Trước đó, Bidrico còn nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp xanh lần III”, do UBND TP HCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng, các sở: Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Tài chính, Công Thương; Ban Quản lý KCN-KCX và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức. Để đạt được giải thưởng trên, doanh nghiệp phải nỗ lực không ngừng trong việc bảo vệ môi trường. Đơn vị phải thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng bằng cách xử lý đạt yêu cầu chất thải phát sinh trong hoạt động sản xuất, có cán bộ phụ trách về môi trường, bảo đảm cảnh quan sạch và xanh, nghiên cứu, triển khai công nghệ tiên tiến, áp dụng các giải pháp sản xuất sạch hơn.

Bidrico đã đưa chiến lược đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm theo tiêu chí thân thiện và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Bằng nỗ lực sáng tạo không ngừng cũng như ứng dụng các quy trình quản lý và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO; công ty còn đầu tư kho chứa chất thải, chất độc hại riêng biệt, có hệ thống xử lý khí thải, nước thải đạt tiêu chuẩn tốt được Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM công nhận.

Mới đây, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) tổ chức chương trình “ Khảo sát và điều tra tốp 100 sản phẩm thực phẩm do người tiêu dùng bình chọn”, trong đó có sản phẩm nước uống bổ sung vitamin Restore của Bidrico. Sản phẩm này được Vinastas chứng nhận đạt tốp 100 sản phẩm thực phẩm do người tiêu dùng bình chọn. n

Bài và ảnh: LONG GIANG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết