Bánh trung thu giảm ngọt, béo được người tiêu dùng ưa thích

Thứ Năm, 22/08/2013 21:31

Nhiều người ngại ăn bánh trung thu vì có dinh dưỡng cao, trong đó chứa hàm lượng đường, chất béo cao không có lợi cho những người ăn kiêng cũng như người bệnh

Nắm bắt được tâm lý trên, các nhà sản xuất bánh trung thu đã điều chỉnh nguyên liệu chế biến để giảm độ ngọt, béo và đưa nguyên liệu thích hợp vào để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Ông Phan Văn Thiện, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bibica, cho biết đối với bánh truyền thống thông thường, hàm lượng đường từ 34%-39%, hàm lượng béo từ 25%-27%, hàm lượng đạm tương đương 6%. Thông thường, 1 bánh trung thu truyền thống sẽ chứa khoảng 400 kcal/100 g bánh nên không tốt những người thừa cân, người mắc bệnh tiểu đường.

Người tiêu dùng chọn mua bánh trung thu Bibica

Bánh trung thu dinh dưỡng Bibica kết hợp giữa kỹ thuật làm bánh truyền thống và những thành tựu khoa học mới về sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng. Không những giữ được hương vị truyền thống, bánh trung thu dinh dưỡng được bổ sung những hợp chất sinh học có lợi cho sức khỏe như lycopen - ngăn ngừa xơ vữa động mạch, sử dụng đường isomalt là loại đường tự nhiên, có chỉ số đường huyết rất thấp, vị ngọt dịu chỉ bằng 50%-60% đường saccharose thông thường. Một bánh trung thu dinh dưỡng Bibica chỉ chứa 210 kcl/100 g bánh.

Xu hướng chung của bánh trung thu 2013 là bánh mới, giảm ngọt, giảm béo. Người tiêu dùng có xu hướng chọn lựa mẫu mã sang trọng, cao cấp. Mùa trung thu 2013, Bibica tung ra thị trường dòng bánh trung thu Phúc Nguyệt, gây dấu ấn mạnh mẽ trong thị trường. Thuộc dòng bánh trung thu cao cấp dành cho nhu cầu biếu tặng, Phúc Nguyệt thể hiện rõ đẳng cấp của dòng bánh này với sự tinh tế đến từng chi tiết trong hộp bánh. Bao gồm các hộp bánh Đế Nguyệt, Thưởng Nguyệt, Minh Nguyệt, Phúc Nguyệt và Thu Nguyệt, việc sử dụng các nguyên liệu cao cấp như cua huỳnh đế, trứng cá hồi, yến sào, vi cá, hải sâm mang lại hương vị đặc biệt cho dòng bánh này. Vị mềm mại của vỏ bánh hòa quyện với nhân bánh thơm lừng mang đến trải nghiệm thú vị, tinh tế cho người thưởng thức.

Đột phá mới cho dòng Phúc Nguyệt của Bibica năm nay chính là sản phẩm bánh nướng ngọt 2 nhân mới (đậu xanh - dâu và hạt sen - mè đen) mang đến trải nghiệm 2 hương vị trong cùng một chiếc bánh. Điểm nhấn cho dòng bánh này là 2 bộ hộp Phúc Nguyệt- tuyệt tác của việc ứng dụng công nghệ phủ san hô và tạo ánh kim. Còn Thu Nguyệt lại đơn giản nhưng lịch lãm với điểm nhấn cửa sổ ngay chính diện được khắc laser, phủ chữ nhũ vàng và họa tiết hoa văn nổi xung quanh.

Bài và ảnh: PHƯƠNG THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết