2 vụ lúa 1 vụ bắp hiệu quả hơn

Thứ Năm, 04/04/2013 00:59

Công ty Syngenta Việt Nam vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang và UBND huyện Xuân Lộc - Đồng Nai tổ chức hội thi Nhà nông tiên phong tại huyện Xuân Lộc với 1.200 nông dân tham gia.

Mục đích của cuộc thi là thay đổi cơ cấu cây trồng để thay thế ruộng lúa không đủ nước trên nhiều diện tích canh tác phải bỏ không hoặc cho năng suất thấp. Công ty còn giới thiệu mô hình chuyển đổi cơ cấu canh tác bắp trên diện tích đất lúa. Nông dân trồng 2 vụ lúa và 1 vụ bắp sẽ đạt lợi nhuận 46,275 triệu đồng/ha/năm, cao hơn 27,525 triệu đồng/ha/năm so với thu nhập từ 3 vụ lúa.

Những năm gần đây, một số diện tích đã được người dân chuyển sang trồng bắp lai, thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giúp nâng cao thu nhập, đồng thời áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp để tạo ra những cánh đồng cho năng suất cao.

Ba tháng qua, Syngenta Việt Nam đã phối hợp với UBND huyện Xuân Lộc triển khai mô hình cánh đồng mẫu lớn (80 ha trồng bắp), xây dựng 2 khu ruộng trình diễn để tập huấn nông dân.
 
Tại những cánh đồng mẫu này, Syngenta cung cấp toàn bộ hạt giống và hỗ trợ gói giải pháp tích hợp về bảo vệ thực vật bao gồm thuốc xử lý hạt giống Cruiser Plus, thuốc trừ cỏ Gramozone, thuốc trừ nấm bệnh Amistar Top và trừ sâu đục thân Virtako cho khoảng 10 ha diện tích. Cán bộ kỹ thuật của công ty đã tham gia hướng dẫn và tập huấn kỹ thuật canh tác và kiểm soát sâu bệnh tổng hợp. 

N.Hải

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết