13.500 trẻ được uống sữa liên tục

Thứ Năm, 23/05/2013 20:11

Vinamilk tiếp tục đồng hành cùng quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tổ chức họp báo công bố chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” năm 2013. Quỹ sữa năm nay có tổng trị giá 6 tỉ đồng, triển khai trên phạm vi 58 tỉnh - thành trên cả nước, với khoảng 13.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thụ hưởng từ chương trình này.

Uống sữa liên tục từ 2-3 tháng

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được khởi động từ năm 2008, từ đó đến nay, quỹ này được Vinamilk phối hợp đồng hành xuyên suốt. Quỹ sữa hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

Tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam tăng 9%, từ mức 8,09 lít/người/năm vào năm 2000 lên 14,8 lít/người/năm vào năm 2010 nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực (Thái Lan 23 lít/người/năm, Trung Quốc 25 lít/người/năm). Hiện có nhiều địa phương còn khó khăn, trẻ em chưa có sữa để uống. Tỉ lệ uống sữa không đồng đều giữa các vùng nông thôn, thành thị đã ảnh hưởng đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Tại cuộc họp báo công bố chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” năm 2013

Năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn khó khăn nhưng quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” vẫn tiếp tục hoạt động, để các em có được lượng sữa nước tương đương 5 tỉ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỉ đồng vừa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất châu Á của Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam, được Vinamilk khánh thành vào cuối tháng 4 vừa qua. Toàn bộ số sữa trên được chuyển đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh - thành trên cả nước. Các em được sử dụng liên tục 3 tháng với sữa nước và 2 tháng với sữa bột.

Gắn bó lâu dài

Trong tháng 6, 7 và 8 - 2013, quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” tiến hành trao sữa cho trẻ em nghèo ở Yên Bái, Quảng Bình và Phú Quốc. Tại đây, các em sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện và chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các nghệ sĩ là đại sứ thiện chí của chương trình như diễn viên Xuân Bắc, Quyền Linh, hoa hậu Ngô Phương Lan, hoa hậu Hương Giang. Đây là những đại sứ cùng chương trình gặp gỡ, giao lưu với các em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trên mọi miền đất nước.

Đại diện đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” từ những ngày đầu cho đến nay, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, cho biết đây là năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk và quỹ “Bảo trợ trẻ em Việt Nam” cùng triển khai chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”. Tuy gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc thực hiện chương trình ở những vùng sâu, vùng xa nhưng với trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng, Vinamilk mong muốn đồng hành với sự phát triển của trẻ em Việt Nam và các thế hệ người Việt.

“Vinamilk tự hào vì đã đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục gắn bó với chương trình với mong muốn mỗi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam” - bà Liên nói. Tính đến nay đã có hơn 20 triệu ly sữa (khoảng 75 tỉ đồng) được trao tặng cho hơn 286.000 trẻ em trong chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”.

Kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng năm 2012 cho thấy cứ 4 trẻ em Việt Nam thì có 1 trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, trong khoảng 6 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (tương ứng 26,7% và 16,2%). Một trong những nguyên nhân là do trẻ thiếu sữa dẫn đến phát triển không toàn diện về thể chất, trí tuệ.

Bài và ảnh: TUẤN THANH

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết