10.000 gia đình tham dự Vinschool Book Fair 2014

Thứ Ba, 11/11/2014 18:05

Trong 2 ngày 8 và 9-11, hơn 10.000 gia đình đã trải nghiệm không gian văn hóa đọc với hàng ngàn đầu sách từ hơn 40 nhà xuất bản Việt Nam và quốc tế, cùng các chương trình tọa đàm ý nghĩa tại Hội sách Vinschool Book Fair 2014

Đây là sự kiện do hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới mỗi học sinh trong nhà trường, đồng thời cập nhật các phương pháp giáo dục ưu việt tới phụ huynh.

Lễ hội thực sự dành cho học sinh

Vinschool Book Fair 2014 quy tụ hơn 40 nhà xuất bản nổi tiếng trong nước và thế giới như Scholastic, Cambridge, Oxford, Nhã Nam, FAHASA, Kim Đồng… Tại đây, khách tham quan có cơ hội tìm hiểu hàng ngàn đầu sách thuộc các thể loại: Văn hóa, lịch sử, khoa học, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kỹ năng sống… Không những vô cùng phong phú về chủ đề và đa dạng về chủng loại mà các đầu sách còn được chọn lọc kỹ càng theo tiêu chí bổ ích, phù hợp với lứa tuổi học trò.

Để tiếp thêm niềm đam mê và thói quen tiếp thu tri thức từ sách, Vinschool Book Fair 2014  được tổ chức như một lễ hội thực sự dành cho những học sinh Vinshool với các hoạt động tôn vinh giá trị của văn hóa đọc. Điển hình là màn diễu hành “Dòng chảy của sách” do hàng trăm học sinh hóa trang thành nhân vật trong các tác phẩm văn học hay cuộc thi “Hóa thân cùng sách” - nơi các em diễn lại các tác phẩm văn học từ dân gian đến kinh điển trên sân khấu thật.

 

Độc giả nhí đang say sưa đọc sách tại Vinschool Book Fair 2014
Độc giả nhí đang say sưa đọc sách tại Vinschool Book Fair 2014

 

Với các học trò yêu thích thể loại sách khoa học công nghệ, cuộc thi “Tập làm nhà phát minh” đem đến cho các em cơ hội phát huy khả năng vận dụng, sáng tạo khi được tự tay tạo nên một “phát minh” ấn tượng. Hấp dẫn không kém là cuộc thi hùng biện “Cuốn sách tôi yêu” - một “diễn đàn” để các độc giả trẻ rèn luyện thói quen diễn thuyết, chia sẻ quan điểm và tình cảm cá nhân về giá trị của văn hóa đọc trong cuộc sống.

Chuỗi hoạt động bổ ích, thú vị, phản ánh giá trị của sách qua lăng kính học sinh trên đều khởi nguồn từ việc dạy và học sáng tạo theo thuyết đa trí tuệ, luôn lấy học sinh làm trung tâm của hệ thống giáo dục Vinschool.

Chia sẻ với phụ huynh quan điểm giáo dục hiện đại

Bên cạnh những hoạt động lễ hội dành cho các độc giả trẻ, Vinschool Book Fair 2014 cũng có nhiều hoạt động dành riêng cho các bậc phụ huynh. Đó là các buổi tọa đàm cùng những diễn giả, chuyên gia giáo dục nổi tiếng về các phương pháp giáo dục trẻ ưu việt hiện nay. Diễn giả Trần Đăng Khoa, tác giả của cuốn sách Sống và khát vọng, chia sẻ về bí quyết khám phá tiềm năng ẩn giấu bên trong mỗi đứa trẻ, cách trò chuyện cùng con... Chuyên gia giáo dục Do Thái hàng đầu Việt Nam - Lại Thị Hải Lý - đề cập phương pháp giáo dục sớm của người Do Thái và giáo dục con trong những năm đầu đời. Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh, Chủ tịch CLB “Đọc sách cùng con”, mang tới hội sách Vinschool những lời khuyên hữu ích: “Làm sao để học cùng con thông qua đọc sách?”; diễn giả John Hùng Trần, tác giả cuốn John đi tìm Hùng, lại đề cập các phương pháp giáo dục con thông qua các góc cạnh truyền cảm hứng, kinh nghiệm  nuôi dạy trong văn hóa Đông - Tây...

Với việc mời các diễn giả nổi tiếng tham gia hội sách Vinschool, hệ thống giáo dục Vinschool mong muốn chia sẻ cùng các bậc phụ huynh những quan điểm giáo dục đa diện và cấp tiến nhất. Đây cũng sẽ là hoạt động thường xuyên mà Vinschool dành riêng cho các bậc phụ huynh, khẳng định cam kết cùng đồng hành gia đình trong quá trình dạy và học.

Hai ngày diễn ra hội sách, Vinschool Bool Fair 2014 đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt thành của các khách tham dự. Không chỉ các em học sinh mà phụ huynh đều kỳ vọng Vinschool Bool Fair sẽ trở thành hoạt động thường niên của nhà trường.

Bài và ảnh: Hoàng Ngọc

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết