Bắt 11 cò mồi giả xe ôm trước ngày khai hội chùa Hương

Thứ Hai, 23/02/2015 22:19

Ngay trước thời điểm khai hội chùa Hương, ngày 23-2, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) đã phối hợp với Đội 10 Phòng CSGT Đường bộ - Đường thủy (PC67) Công an TP Hà Nội và các lực lượng chức năng phát hiện đường dây, phương thức, thủ đoạn của một số đối tượng lừa đảo.

Thiếu tá Nguyễn Quang Hội, Phó trưởng Phòng PC45, cho biết vừa triệu tập 11 đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Theo đó, qua bố trí các tổ công tác tuần tra tại các tuyến đường dẫn vào khu lễ hội chùa Hương - chủ yếu là Quốc lộ 21B đoạn qua huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức - công an đã phát hiện những kẻ gây mất trật tự công cộng (cò mồi, lôi kéo khách tham quan).  Lực lượng công an đã kiểm tra 12 người (1 đối tượng bỏ chạy), thu giữ 12 xe máy và 18 cáp đò. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi vi phạm. PC45 đã ra quyết định tạm giữ 12 xe máy và đưa về trụ sở công an 11 người.

 

11đối tượng cò mồi tại cơ quan công an
11đối tượng cò mồi tại cơ quan công an

 

Năm nay, thủ đoạn của các đối tượng cò mồi khá tinh vi là đóng giả xe ôm chở khách và người đi lễ. Khi phát hiện ô tô chở khách từ 16-45 chỗ đi vào các tuyến đường dẫn và khu lễ hội chùa Hương, họ liền bám theo mời chào mua vé đi đò, đi cáp treo để tham quan lễ hội. Những hoạt động trên của cò lễ hội chùa Hương đã gây rối trật tự công cộng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Dự kiến, lễ hội chùa Hương sẽ chính thức khai mạc vào sáng 24-2 (mùng 6 Tết) với chủ đề “Lễ hội kỷ cương - Văn minh du lịch”. Năm nay, ban tổ chức lễ hội chùa Hương kiên quyết dẹp bỏ tình trạng treo móc, bày bán thịt gia súc, gia cầm phản cảm. Nơi nào vi phạm sẽ bị phạt, thu hồi hàng hóa, tang vật và đề nghị đóng cửa.

 

Tin-ảnh: N.Quyết

Gửi bình luận

XEM THÊM