Ly hôn vợ, đại gia Nga mất 584 triệu USD

Thứ Sáu, 12/05/2017 10:36

(NLĐO) - Tòa án Anh ngày 11-5 yêu cầu một đai gia 61 tuổi người Nga trả cho vợ 584 triệu USD phí thỏa thuận ly hôn, theo Sky News.

Số tiền trên chiếm 41,5% "tài sản hôn nhân" của vợ chồng tỉ phú người Nga nói trên. Danh tính cặp đôi không được công bố. Được biết người vợ trong vụ việc hiện đang ở độ tuổi 40.

Tỉ phú Nga nói rằng số tiền thỏa thuận nêu trên là không hợp lý vì ông là người làm ra nhiều của cải hơn. Tuy nhiên, thẩm phán Haddon Cave khẳng định đóng góp của tỉ phú Nga và người vợ là như nhau.

Ly hôn vợ, đại gia Nga mất 584 triệu USD - Ảnh 1.

Tòa án Anh ngày 11-5 yêu cầu một tỉ phú Nga trả cho vợ ông ta 584 triệu USD phí thỏa thuận ly hôn. Ảnh minh họa: NDTV

Theo Sky News, số tiền trên có thể là thỏa thuận ly hôn lớn nhất từng được tòa án Anh yêu cầu. Thẩm phán Haddon tiết lộ cặp đôi trên gặp gỡ và kết hôn ở thủ đô Moscow - Nga trước khi chuyển đến khu vực Surry – miền Nam nước Anh, theo Tân Hoa Xã (Trung Quốc).

Vị thẩm phán này còn cho biết cặp đôi gặp gỡ vào năm 1989 khi người phụ nữ, đến từ Đông Âu, còn học ở thủ đô của nước Nga. Vợ vị đại gia Nga này trở thành công dân Anh 15 năm trước.

Bốn năm sau, họ kết hôn và có 2 con. Cặp đôi này chuyển đến thủ đô London – Anh vào năm 1993 sau khi sống cùng nhau ở Surrey.

Gần 5 năm trước, vị tỉ phú Nga bán cổ phần công ty với giá 1,3 tỉ USD. Một năm sau, ông mua cho mỗi người con một căn hộ cao cấp ở London với giá 37,3 triệu USD và 9 triệu USD.

Cao Lực (Theo NDTV)

Gửi bình luận

XEM THÊM