Thương hiệu Him Lam lại bị mạo danh

Thứ Năm, 29/11/2018 14:25

Trước đây, từng có một số trường hợp mạo danh các công ty BĐS uy tín như Hưng Thịnh, Đất Xanh, Him Lam. Ngay trong thời điểm này, Công ty CP Him Lam tiếp tục phát hiện một số trường hợp giả mạo công ty để mở bán dự án ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Công ty đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng vì cho rằng thương hiệu Him Lam đã bị xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Theo thông tin từ Công ty CP Him Lam, thời gian gần đây công ty đã nhận được nhiều câu hỏi, thắc mắc về các dự án mang tên "Him Lam Bình Chánh" hay "Him Lam Nam Sài Gòn"… tại địa bàn TP. HCM. Đặc biệt, những thông tin này được cung cấp bởi một số nhân viên môi giới bất động sản tự do thông qua hình thức phát tờ rơi quảng cáo, liên hệ qua điện thoại…

Ngang nhiên tổ chức mở bán

Đỉnh điểm là "Lễ Khai trương mở bán Him Lam Bình Chánh" được công khai tổ chức tại Trung tâm hội nghị 7 Kỳ Quan (Quận 6), vào ngày 18-11 vừa qua. Cùng ngày cùng thời điểm, dự án mang tên "Him Lam Nam Sài Gòn" cũng tổ chức một hoạt động mở bán, giới thiệu sản phẩm tại địa điểm trên.

Sau khi tìm hiểu và tiếp nhận phản hồi trực tiếp từ khách hàng, Công ty Him Lam khẳng định, việc các đơn vị cố ý đặt tên, mở bán sản phẩm với tên gọi "Him Lam Bình Chánh", "Him Lam Nam Sài Gòn", … là hành vi "mạo danh", xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu độc quyền của Công ty Him Lam. Công ty Him Lam sẽ làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước để bảo vệ quyện lợi chính đáng của mình.

Thương hiệu Him Lam lại bị mạo danh - Ảnh 1.

Hiện nay, Công ty CP Him Lam không hề triển khai, mở bán bất cứ dự án nào mang tên "Him Lam Bình Chánh" hay "Him Lam Nam Sài Gòn" tại khu vực huyện Bình Chánh; ngoài Khu dân cư Him Lam 6A đã được hoàn tất và bàn giao từ lâu. Đặc biệt, Công ty Him Lam và các đối tác liên kết bán hàng chưa bao giờ và không bao giờ phát tờ rơi để giới thiệu dự án  và để bán sản phẩm nhà đất của Công ty Him Lam.

Tố cáo công an

Về vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, đại diện lãnh đạo Công ty CP Him Lam cho biết đã làm đơn tố cáo hành vi này đến cơ quan công an. Bởi theo vị lãnh đạo này: Hành vi mạo danh thương hiệu và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu độc quyền của Công ty chúng tôi – Công ty Cổ phần Him Lam. 

Thương hiệu Him Lam lại bị mạo danh - Ảnh 2.

Thương hiệu "Him Lam" đã được đăng ký quyền sở hữu và được bảo hộ theo đúng quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và quy định pháp luật liên quan. Do vậy, hành vi trên của đã xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ của, gây nhầm lẫn cho khách hàng, người tiêu dùng và các đối tác kinh doanh. Đồng thời, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của thương hiệu "Him Lam" mà chúng tôi đã xây dựng và bảo vệ trong suốt thời gian qua.

"Chúng tôi kính đề nghị cơ quan công an xem xét vào cuộc rà soát, thanh tra, kiểm tra và xử lý các đơn vị đã mạo danh thương hiệu "Him Lam" nhằm chấm dứt hành vi sử dụng trái phép thương hiệu của công ty chúng tôi để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty tôi cũng như quyền lợi của người tiêu dung"- đại diện lãnh đạo Công ty CP Him Lam cho chia sẻ.

Thương hiệu Him Lam lại bị mạo danh - Ảnh 3.

Thực tế, thông tin mà chúng tôi có được hầu hết các dự án trên là do các công ty môi giới tự đặt tên thương mại mạo danh để lấy uy tín, nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Chính vì vậy mà chính các khách hàng khi muốn đầu tư mua đất nền tại các dự án này cần phải tìm hiểu, xác minh tính pháp lý cũng như là có đúng là chủ đầu tư của công ty thực sự hay chị làm "treo đầu dê bán thịt chó", để rồi "tiền mất tật mang:

Quý khách cần tìm hiểu thông tin các dự án của Công ty CP Him Lam qua  số điện thoại đường dây nóng: 0939.559.659 

Sơn Nhung

Gửi bình luận

XEM THÊM