Bất động sản khu Nam TP HCM tăng sức hút nhờ quy hoạch hạ tầng

Thứ Hai, 05/08/2019 18:07

TP HCM sẽ phát triển theo hướng đa tâm gồm trung tâm tổng hợp tại khu vực nội thành và các đô thị vệ tinh. Trong đó, khu Nam với hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng đang tập trung nhiều dự án lớn của các công ty bất động sản uy tín.

Đầu tư phát triển quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Trong chiến lược phát triển được quy hoạch gần đây, TP HCM đang dành cho khu Nam một nguồn lực tài chính khá lớn để đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông kết nối.

Sau các dự án lớn được xây dựng, tạo nên trục đường kết nối cũng như thay đổi bộ mặt đô thị khu Nam như đại lộ Nguyễn Văn Linh, cảng Hiệp Phước, cầu Phú Mỹ…, TP HCM tiếp tục đầu tư nhiều tuyến đường kết nối đồng bộ để vực phát triển này.

Bất động sản khu Nam TP HCM tăng sức hút nhờ quy hoạch hạ tầng - Ảnh 1.

Lovera Vista tọa lạc tại mặt tiền đường số 19, giáp 3 mặt tiền đường rộng thoáng, liền kề Lovera Park hiện hữu, thuộc khu dân cư Phong Phú 4 được quy hoạch đồng bộ, đầy đủ các tiện ích công cộng hiện đại.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, trước mắt nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam TP đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư đến năm 2020 như: dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng). Đặc biệt, UBND TP HCM đã giao một số đơn vị liên quan nhanh chóng xúc tiến phương án đầu tư dự án hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng.

Mới đây nhất, UBND TP HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng đường song hành với quốc lộ 50 bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải TP đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Theo quy hoạch, điểm đầu của tuyến đường mới này sẽ kết nối đường Phạm Hùng, (huyện Nhà Bè), điểm cuối sẽ kết nối với ngã tư Tân Kim (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An).

Không dừng ở đó, khu Nam cũng phát triển đồng bộ nhiều tuyến đường để kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Có thể kể đến như, dự án cầu – đường Bình Tiên được xây dựng tạo động lực cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong kết nối toàn bộ khu vực Tây và Nam thành phố.

Dự án căn hộ đáp ứng nhu cầu nhà ở thực cho người dân

Trong tương lai, các đô thị vệ tinh lân cận TP HCM sẽ là thị trường rộng lớn, đầy tiềm năng với nhu cầu nhà ở người dân tăng cao, mức thu nhập cũng cải thiện hơn rất nhiều. Đây cũng là giải pháp hợp lý khi kết nối hạ tầng giao thông TP HCM với các tỉnh, thành lân cận đang được hoàn thiện rõ rệt. Nắm bắt cơ hội này, nhiều doanh nghiệp BĐS đang có xu hướng dịch chuyển, tìm kiếm dự án tại các quận, huyện ngoại thành.

Bất động sản khu Nam TP HCM tăng sức hút nhờ quy hoạch hạ tầng - Ảnh 2.

Lovera Vista có diện tích toàn khu hơn 1,8 ha, gồm 5 tòa tháp, với 1.310 căn hộ, giá dự kiến chỉ từ 1.5 tỷ/ căn 2 PN (chưa VAT), mở bán chính thức vào tháng 10-2019.

So với nhiều khu vực khác tại khu Nam, thì dọc trục đại lộ Nguyễn Văn Linh - được xem là con đường huyết mạch trọng yếu, bởi thời gian qua nhiều nhà đầu tư BĐS trong và ngoài nước đều chọn nơi đây làm vùng phát triển bậc nhất của cả khu Nam TP HCM. Tại cung đường này, đang tập trung các đại siêu thị - trung tâm thương mại hiện đại với quy mô lớn như SC VivoCity, Crescent Mall…

Đại lộ Nguyễn Văn Linh không chỉ là lợi thế cho quận 7, mà còn thúc đẩy BĐS tại khu vực huyện Bình Chánh với sự xuất hiện của các dự án được phát triển bởi Khang Điền và Nam Long trong thời gian gần đây.

Bất động sản khu Nam TP HCM tăng sức hút nhờ quy hoạch hạ tầng - Ảnh 3.

Lovera Vista được đầu tư đến 51 tiện ích hiện đại, với diện tích cảnh quan cây xanh và mặt nước gần 3.700m2 (trong đó, diện tích hồ bơi – mặt nước khoảng 800m2).

Việc các công ty bất động sản uy tín dịch chuyển về khu vực này cũng phù hợp với báo cáo từ CBRE trong quý III/ 2019, khu Nam Sài Gòn tiếp tục ghi nhận một lượng lớn các căn hộ chào bán với 7 dự án, chiếm 44% tổng nguồn cung chào bán mới trong quý III. Từ những số liệu thống kê của mình, CBRE nhận định, CBRE nhận định, nhờ có hạ tầng tốt và vị trí thuận lợi, khu Nam đang có tốc độ tăng trưởng nhanh về sức mua và làm tăng giá trị các sản phẩm bất động sản tại khu vực này.

Kha Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM