Mua đất vì "mê" vị trí, hạ tầng

Thứ Tư, 10/04/2019 10:00

Diễn biến mới từ đầu năm tới nay trên thị trường bất động sản vùng ven cho thấy, giao dịch đất nền tại Bình Dương đang nhộn nhịp hơn cả.

Quan sát thực tế và ghi nhận, một số dự án có tính thanh khoản khá tốt và ngoài yếu tố pháp lý minh bạch thì vị trí, hạ tầng đối với người mua ngày càng trở nên bức thiết.

Vị trí + hạ tầng + pháp lý = đắt khách

Theo các chuyên gia, khẩu vị đầu tư bất động sản liền thổ đã trở thành tập quán lâu đời của người Việt trong một thời gian dài. Dù vùng ven có vị trí khá xa trục lõi trung tâm đô thị, xu hướng đổ ra vùng trũng để tích lũy tài sản, tìm kênh trú ẩn an toàn và chờ cơ hội tăng giá đang dần trở thành khẩu vị quen thuộc của nhiều nhà đầu tư và khách hàng.

Tuy nhiên, trong ma trận các dự án đất nền như hiện nay các nhà đầu tư phải cẩn trọng trước khi quyết định "xuống tiền". Để đạt hiệu quả cao, điều quan trọng là phải chọn được các dự án có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt về hạ tầng nhưng giá hợp lý để gia tăng cơ hội sinh lời.

Mua đất vì mê vị trí, hạ tầng - Ảnh 1.

Vị trí, hạ tầng, pháp lý là công thức hút khách của nhiều dự án đất nền

Cụ thể, nhà đầu tư phải đến tận nơi khu đất mình mua, khảo sát trực tiếp những tiện ích, dịch vụ, khu dân cư lân cận. Không chỉ ngắm mảnh đất mà còn phải đi khảo sát xung quanh khu vực đó xem mật độ dân cư có đông không, giao thông kết nối ra sao. Các dự án có vị trí dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm hoặc tọa lạc lân cận các khu công nghiệp, khu dân cư hiện hữu với tiện ích đầy đủ là yếu tố sống còn. Đây là những vị trí đáp ứng tốt nhu cầu ở hoặc cho thuê.

Thứ hai, chỉ chọn mua đất đã hoàn chỉnh pháp lý, cụ thể những khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Loại đất nền có pháp lý dở dang chính là rủi ro lớn nhất.

Các chuyên gia bất động sản cũng đưa ra lời khuyên nhà đầu tư cần phải có sự cẩn trọng bởi không phải khu vực vùng ven nào bất động sản cũng có tiềm năng. Chỉ có những khu vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài mạnh, hạ tầng phát triển tốt, điển hình như Bình Dương thì mới có khả năng sinh lợi.

Triển vọng thực, giá trị thực

Trao đổi với người viết về thị trường bất động sản tại Bình Dương, đại diện đơn vị Phát triển dự án Đất Xanh Miền Nam cho biết, tại thời điểm đầu năm 2019, thị trường đất nền đô thị vệ tinh cạnh TP HCM, đặc biệt Bình Dương đang rất sôi động do nhiều chủ đầu tư chuyển hướng triển khai dự án đất nền vùng ven. Ngay cả ĐXMN cũng đã nhận thấy tiềm năng phân khúc đất nền tại Bình Dương, nhất là khu vực Thuận An, Dĩ An... 

Tốc độ phát triển dân cư, thu hút đầu tư, kết nối hạ tầng và chiến lược phát triển, là những yếu tố ảnh hưởng đến triển vọng và tiềm năng phát triển của một khu vực. Bình Dương không chỉ hội đủ những yếu tố trên, mà đặc biệt, với tầm nhìn phát triển tốt, cùng chính sách cởi mở, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp, Bình Dương đang là điểm sáng trong việc thu hút đầu tư, phát triển dân cư, tạo ra nhiều cơ hội cho cả người dân lẫn doanh nghiệp phát triển bền vững.

Các dự án mới, đặc biệt của chủ đầu tư đã có thâm niên và uy tín phát triển dự án tại đây dễ được đón nhận hơn cả và Lộc Phát Residence là một ví dụ.

Mua đất vì mê vị trí, hạ tầng - Ảnh 2.

Những giá trị vàng của Lộc Phát Residence

Theo đơn vị phát triển dự án này, Lộc Phát Residence tạo nên sự khác biệt khi là một khu đô thị kiểu mẫu chuẩn Châu Âu, có sức sống "thực" với hệ thống hạ tầng dịch vụ đang được kiến tạo hoàn chỉnh từng ngày. Ngoài ra, dự án còn đáp ứng được đủ tiêu chí của các nhà đầu tư đất nền năm 2019: pháp lý sổ đỏ sang tên, vùng giá cạnh tranh và hợp lý, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp. Nhiều khách hàng đang chấp nhận đi xa để tìm cơ hội mới.

Dự án được đánh giá có vị trí đẹp khi kết nối bệnh viện Hạnh Phúc, liền kề quốc lộ 13 và di chuyển về TP HCM chỉ 15 phút di chuyển, cũng như đến sân bay Tân Sơn Nhất qua tuyến Phạm Văn Đồng chỉ với 30 phút. Xung quanh dự án đã có khu dân cư hiện hữu với đầy đủ tiện ích như chợ đêm Hòa Lân, chợ Thuận Giao, cơ sở giáo dục, y tế, giải trí. Khu đất nền còn kế cận cụm công nghiệp lớn như VSIP, khu công nghiệp Việt Hương, Sóng Thần...

Trong đó yếu tố lớn nhất bảo đảm lợi thế đầu tư của dự án là pháp lý hoàn chỉnh với cam kết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng nền. Loạt giấy tờ thiết yếu như quyết định quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, chứng nhận thẩm duyệt PCCC... đều đã có sẵn. Toàn khu rộng 5,3ha với mật độ xây dựng 56%, cung cấp 478 sản phẩm diện tích từ 61,5 đến 94.4m2.

Tin chắc rằng, với môi trường sống chất lượng, triển vọng thức, giá trị thực thì khi dự án được đưa vào hoạt động, "hữu xạ tự nhiên hương", các sản phẩm sẽ khan hiếm trên thị trường bởi "cầu" cao, "cung" thấp và biên độ gia tăng giá trị sẽ rất lớn.


Linh Nguyễn

Gửi bình luận

XEM THÊM