Thiết kế tòa nhà độc đáo trong suốt như đá tinh khiết

Thứ Sáu, 16/03/2018 08:34

Mặt tiền của tòa nhà gồm các tấm kính quang điện được thiết kế để hiển thị như những màn hình khổng lồ chiếu bản đồ thành phố và hình ảnh về cư dân.

Thiết kế tòa nhà độc đáo trong suốt như đá tinh khiết - Ảnh 1.
Mới đây, hãng kiến trúc danh tiếng Hà Lan MVRDV ra mắt dự án khu tổ hợp văn phòng có thiết kế "trong suốt" được ví như một viên đá. Khu tổ hợp có tên Milestone này sẽ được xây dựng tại thành phố Esslingen - phía Nam nước Đức.


Thiết kế tòa nhà độc đáo trong suốt như đá tinh khiết - Ảnh 2.
Có diện tích lên tới 6.500 m2, Milestone là khu tổ hợp văn phòng, trung tâm hội nghị, quán cà phê... Khoảng trống lớn giữa mặt tiền tòa nhà được gọi là "phòng Essingler" dùng để sử dụng cho các hoạt động của cư dân thành phố.
Thiết kế tòa nhà độc đáo trong suốt như đá tinh khiết - Ảnh 3.
Mặt tiền công trình gồm các tấm kính quang điện được thiết kế để hiển thị như những màn hình khổng lồ chiếu bản đồ thành phố và hình ảnh về cư dân. Vào buổi tối, nơi đây sẽ trở thành "đèn hiệu" của thành phố với thiết kế lung linh trong suốt. Khoảng trống phía trước sẽ là một quảng trường công cộng, nơi tụ tập, hẹn hò của cư dân.


Thiết kế tòa nhà độc đáo trong suốt như đá tinh khiết - Ảnh 4.
Tham vọng của đơn vị thiết kế là tạo ra một tòa nhà thể hiện niềm tự hào, lịch sử và tương lai của thành phố Esslingen. Những người đi tàu ngang qua hoặc ngắm thành phố từ trên đồi cũng có thể nhìn thấy tòa nhà này. Công trình sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm 2020.
Thiết kế tòa nhà độc đáo trong suốt như đá tinh khiết - Ảnh 5.

Sơ đồ công năng của tòa nhà Milestone.


Nguyễn Duy (Theo Architect Magazine)

,  

Gửi bình luận

XEM THÊM