Sắp xếp trong căn hộ cho các gia đình trẻ

Thứ Tư, 01/08/2018 09:46

Một căn hộ 100m2 có phòng khách - bếp ăn khá rộng rãi với 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, lô gia và có tầm nhìn, đi kèm sự thông thoáng cho toàn bộ các không gian quả là niềm mơ ước cho một gia đình trẻ.

Sắp xếp trong căn hộ cho các gia đình trẻ - Ảnh 1.

Sự hài hòa giữa phong cách hiện đại phương Tây và nét truyền thống Á Đông.

Sắp xếp trong căn hộ cho các gia đình trẻ - Ảnh 2.

Sự kết hợp của Bột đá-gốm Nhật với Gốm Việt Nam

Với mong muốn một thiết kế nội thất có cảm giác nhẹ nhàng gần gũi mà vẫn đa dạng về hình thức, chất liệu và màu sắc hoàn thiện – một tổng thể mang lại sức sống mới và là nơi tái tạo năng lượng cho các thành viên trong gia đình sau những áp lực của lao động và học tập hằng ngày, đồng thời cũng là nơi có bộ mặt thân thiện với khách đến thăm – kiến trúc sư đã chọn chủ nghĩa triết chung làm tinh thần cho thiết kế của mình.


Khu bếp vốn dĩ đóng kín đã được phá mở và thu gọn nhằm tạo sự thông thoáng cả về tầm nhìn lẫn thông gió (sau khi đã được nghiên cứu về hướng gió của căn hộ). Các điều chỉnh nhỏ về vị trí cửa thông phòng đã tạo được những hệ tủ – vách âm tường giúp tận dụng tối đa các chức năng đựng – chứa rất cần có trong sinh hoạt nhà ở.

Sắp xếp trong căn hộ cho các gia đình trẻ - Ảnh 3.

Bức tranh được vẽ bằng sơn tổng hợp lên vách che và treo hút mùi bếp ở phía sau.


Sắp xếp trong căn hộ cho các gia đình trẻ - Ảnh 4.

Sự kết hợp của các phong cách Industrial-Scandinavian và Á Đông


Sắp xếp trong căn hộ cho các gia đình trẻ - Ảnh 5.

Nắng cũng là một yếu tố thuộc về nội thất

Việc đưa các chất liệu khác nhau vào thiết kế như sắt, đá, gỗ, bột đá Nhật, mây tre đan, gương – kính cùng tông màu được phối hợp hài hòa giữa nóng và lạnh, đen và trắng, khiến cho tổng thể công trình có sự đa dạng và sinh động nhất định. Đồ đạc nội thất cũng được chọn lựa và thiết kế ăn ý với nhau, dù theo những phong cách khác nhau nhưng không bị lệch pha nhờ vào sự cân nhắc giữa các tỉ lệ hài hòa, khiến cho mọi thứ trở nên vừa sinh động lại vừa ấm cúng, đúng với tính chất sinh hoạt của gia đình chứ không phải một showroom trưng bày nội thất.


Hội họa cũng khiến cho căn hộ của gia chủ có thêm cá tính, vừa là điểm nhấn vừa là 1 hình thức "xử lí tình huống" rất sáng tạo, xóa đi những sự khô cứng của một chức năng thông thường.

Sắp xếp trong căn hộ cho các gia đình trẻ - Ảnh 6.

Tường bếp được phá bỏ và thu gọn để tạo thành bếp mở.


Sắp xếp trong căn hộ cho các gia đình trẻ - Ảnh 7.

Mặt bằng cải tạo và bố trí nội thất


Theo Thesaigontimes

Gửi bình luận

XEM THÊM