Vietcombank làm chủ nhà hội nghị ABA 2016

Thứ Bảy, 09/04/2016 10:40

(NLĐO) - Vietcombank sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị thường niên Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA) 2016 tại Việt Nam từ ngày 10 đến 11-11-2016

Ngày 9-4, ông Nghiêm Xuân Thành - Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA) kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), cho biết phiên họp Ủy ban kế hoạch ABA đã thống nhất giao cho Vietcombank phối hợp tổ chức Hội nghị thường niên ABA 2016 tại Việt Nam từ ngày 10 đến 11-11-2016; dự kiến hội nghị quy tụ khoảng 250 đại diện cấp cao từ các NH thương mại và đại diện cơ quan quản lý từ các nước Châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên trái) và ông Daniel Wu - Chủ tịch ABA (Ảnh: Tiến Hưng)

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên trái) và ông Daniel Wu - Chủ tịch ABA (Ảnh: Tiến Hưng)

Mục tiêu của ABA là tạo ra một sân chơi chung để hỗ trợ sự phát triển của ngành tài chính - ngân hàng trong khu vực cũng như xúc tiến hợp tác quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, ABA định kỳ hàng năm tổ chức hội nghị thường niên để các tổ chức thành viên giao lưu, cập nhật các thay đổi trong khu vực cũng như tiếp cận cơ hội hợp tác kinh doanh mới.

Ngoài ra, ABA còn thường xuyên tổ chức hội thảo tại các nước trong khu vực, tạo điều kiện cho các thành viên trao đổi quan điểm của mình về các vấn đề quan trọng trong ngành cũng như hỗ trợ Hiệp hội trong hoạt động tư vấn chính sách. Thành viên của ABA có cơ hội tham gia rất nhiều các khóa đào tạo cao cấp về quản trị ngân hàng do hiệp hội khởi xướng.

Hiện tại, ABA có 80 hội viên là các ngân hàng hàng đầu đến từ 26 quốc gia trong khu vực. Tại Việt Nam, 5 ngân hàng là thành viên ABA gồm: Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank và Eximbank.

Thy Thơ

Gửi bình luận

XEM THÊM