picture

Cổ đông tức tới cổ vì cổ tức

Ban lãnh đạo các doanh nghiệp đề xuất giảm tỉ lệ cổ tức hoặc không chia nhằm đảm bảo nguồn tiền đầu tư, ngược lại cổ đông muốn trích một phần để phân phối lợi nhuận trong bối cảnh các kênh đầu tư khác đều kém sinh lời.
picture

Nông dân mua cổ phiếu và đại gia “chăn bò”

Chuyện nông dân mua cổ phiếu và đại gia đi “chăn bò” đang là tín hiệu đáng mừng cho giới kinh doanh và ngành nông nghiệp Việt Nam.
picture

Máy ATM dùng Windows XP vẫn an toàn

(NLĐO) - Theo Ngân hàng (NH) Nhà nước, dù Microsoft đã ngừng hỗ trợ đối với hệ điều hành Windows XP nhưng hệ thống máy ATM tại Việt Nam vẫn hoạt động ổn định.

Doanh nhân & doanh nghiệp

picture

Rẻ thôi chưa đủ!

Tại buổi ra mắt website bán hàng qua mạng, thành viên của một nhà bán lẻ lớn mới đây, nhiều người đã sốc khi nghe doanh nghiệp (DN) cam kết cung cấp cho khách hàng “dịch vụ vận chuyển, giao nhận tốt nhất” nhưng thời gian kéo dài đến 6 ...

Vàng – Ngoại tệ

picture

Nhà băng hết kỳ vọng kinh doanh vàng

Cho đến nay hầu như các ngân hàng thương mại (NHTM) không còn kỳ vọng vào mảng kinh doanh vàng và ngoại hối như trước đây, kể cả với những NH được kinh doanh vàng miếng.

Ngân hàng

picture

Dồn dập sáp nhập ngân hàng

Trong năm 2014, tiến trình tái cấu trúc các tổ chức tín dụng đợt 2 sẽ được Ngân hàng Nhà nước triển khai với 7-10 ngân hàng phải sáp nhập để đến năm 2015, toàn hệ thống chỉ còn khoảng 15 ngân hàng thương mại

Bất động sản

picture

Xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng

Ngôi nhà 3 tầng chỉ có chi phí xây dựng gần 800 triệu đồng nhờ thiết kế lệch tầng, các vật dụng như bàn học, tủ quần áo, kệ tivi, tủ bếp... đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm hơn 50%

Thị trường - Tiêu dùng

picture

Biến quần áo mới thành hàng thùng để bán giá cao

Hàng mới được trà trộn vào hàng thùng có đủ cả hàng đông và hàng hè, cả áo người lớn và trẻ em... nhưng những mặt hàng trộn đó chỉ được chủ hàng bán cho khách lạ.

Chứng khoán

Giá vàng & tỷ giá

Giá vàng

ĐVT: đ/chỉ

Tỷ giá