Điện Quang hợp tác nghiên cứu nâng cấp hệ thống chiếu sáng đô thị TP HCM

Thứ Tư, 16/10/2019 12:54

Tại Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 16 với chủ đề "Xã hội xanh và thông minh" do Trường ĐH Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) tổ chức sáng 15-10, Trường ĐH Bách Khoa và Công ty CP Bóng Đèn Điện Quang đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về nghiên cứu khoa học, công nghệ ứng dụng phù hợp cho các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện.

Hợp tác này nằm trong chủ trương của Chính phủ thông qua hai đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến năm 2030 và tăng cường liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa TP HCM và Điện Quang cũng đã ký kết hợp tác triển khai dự án "Phát triển công nghệ chế tạo hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh sử dụng LED". Đây là dự án đầu tiên tại TP triển khai theo mô hình mới với sự liên kết của 3 nhà: Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp.

Điện Quang hợp tác nghiên cứu nâng cấp hệ thống chiếu sáng đô thị TP HCM - Ảnh 1.

Đại diện Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) và Công ty CP Bóng Đèn Điện Quang ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Qua dự án này, nhóm nghiên cứu Điện Quang và Trường ĐH Bách Khoa đã thành công trong việc làm chủ công nghệ thiết kế chế tạo hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh sử dụng LED, chủ động trong việc cải tiến và nâng cấp hệ thống chiếu sáng TP, đồng thời phát triển phần mềm tự động quản lý hệ thống chiếu sáng theo các kịch bản yêu cầu, góp phần bổ sung sản phẩm phục vụ định hướng TP thông minh và công nghệ 4.0.

Với việc tham gia đồng hành ngay từ những bước đầu tiên cho tới phát triển, hoàn thiện và thương mại hóa kết quả nghiên cứu, Điện Quang đang ngày càng khẳng định là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực giải pháp chiếu sáng thông minh cũng như nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ.

M.Quân

Gửi bình luận

XEM THÊM