Căn hộ thông minh trở nên phổ biến trên thị trường Việt Nam

Chủ Nhật, 23/06/2019 07:39

Xu hướng căn hộ thông minh (smart home) trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản, nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0.

Thời gian gần đây, ngoài căn hộ, một số dự án thành phố thông minh và các đô thị thông minh (smart city) cũng đang rục rịch khởi động tại Việt Nam.

Căn hộ thông minh đang ngày càng phổ biến, dù giá thành cao hơn từ 2 - 5% so với căn hộ thông thường.

Căn hộ thông minh trở nên phổ biến trên thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong khi Việt Nam mới phổ biến căn hộ thông minh, nhiều nước trên thế giới đã tiến tới mô hình thành phố thông minh, nơi tất cả kết nối với nhau qua môi trường công nghệ. Điển hình như thành phố Songdo, Hàn Quốc vận hành dựa trên một mạng lưới camera giám sát, các cảm biến ở gần như khắp mọi nơi. Thành phố không tắc đường, chỗ đỗ xe cũng được quản lý tự động. Tại Việt Nam, một dự án gần đây ở phía Tây Hà Nội cũng đang xây dựng đại đô thị thông minh, với công nghệ áp dụng đồng bộ.

Theo hãng thống kê Statista (Đức), doanh thu từ thị trường smart home Việt Nam dự kiến đạt 83 triệu USD trong năm 2019, nhiều hơn gấp đôi so với 2018. Con số ước tính còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai, khi có sự tham gia của hàng loạt các dự án lớn vào lĩnh vực tiềm năng này.

Theo vtv.vn

Gửi bình luận

XEM THÊM