Bà Rịa-Vũng Tàu: Công bố dự án Khu dân cư Lan Anh 7

Thứ Hai, 22/07/2019 15:02

Mới đây, UBND xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu dân cư an Anh 7, do Công ty TNHH MTV Lan Anh làm chủ đầu tư.

Quy hoạch dự án 9,8ha

Bà Rịa-Vũng Tàu: Công bố dự án Khu dân cư Lan Anh 7 - Ảnh 1.

Lễ công bố dự án Khu dân cư Lan Anh 7 Ảnh: TIỂU BĂNG

Dự án Khu dân cư Lan Anh 7 – Nằm ngay vị trí đắc địa của Trung tâm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, gần các tuyến đường giao thông huyết mạch trọng điểm như: Quốc lộ 56, cao tốc Bà Rịa-Vũng Tàu, sân bay Gò Găng, các cụm du lịch biển… 

Là điểm dân cư nông thôn gắn với không gian phát triển tổ hợp thương mại, dịch vụ phục vụ cho dân cư trong vùng quy hoạch cũng như các vùng lân cận. Tổng diện tích quy hoạch là 9,8ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 1.600 người. Gồm các phân khu chức năng: Khu nhà ở 58,52%, dịch vụ thương mại tổ hợp 7,2%, hạ tầng kỹ thuật giao thông 27,92%, công viên cây xanh 6,63%. Tổng vốn dự kiến khoảng 100 tỉ đồng.

Dự án này được định hướng phát triển kinh tế - xã hội của xã Nghĩa Thành trong giai đoạn từ 5 năm đến 10 năm, đáp ứng được nhu cầu hiện đại hóa nông thôn về sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và phát triển dịch vụ. Định hướng tổ chức không gian ở, hệ thống công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong phạm vi quy hoạch.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Công bố dự án Khu dân cư Lan Anh 7 - Ảnh 2.

Đây được xem là Khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên tại Bà Rịa với tiềm năng tăng trưởng cực lớn, vị trí vàng để kết nối giao thông thuận tiện là nơi được quy hoạch đồng bộ, hiện đại và đầy đủ các tiện ích theo chuẩn Khu dân cư loại I. Cách cụm trung tâm thành phố Bà Rịa-Vũng Tàu, thừa hưởng mọi tiện ích, dịch vụ trong bán kính 3km. Dự án có triển vọng đối với việc phát triển thương mại – dịch vụ, bao gồm những dãy nhà phố thương mại kết hợp giữa ở và kinh doanh như: Văn phòng đại diện, nhà hàng, khách sạn, …

Bà Rịa-Vũng Tàu: Công bố dự án Khu dân cư Lan Anh 7 - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Nam Phương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh, giới thiệu về dự án Khu dân cư Lan Anh 7 Ảnh: TIỂU BĂNG

Phát triển đô thị quanh các khu công nghiệp

Theo bà Nguyễn Nam Phương, Tổng Giám đốc Công ty, sau khi quy hoạch 1/500 được phê duyệt, công ty sẽ triển khai đầu tư hạ tầng và các thủ tục pháp lí liên quan, dự kiến tiến dộ thực hiện các nhiệm vụ này sẽ hoàn thành vào dịp tết dương lịch năm 2020.

Ông Nguyễn Duy Trinh, Bí thư xã Nghĩa Thành, chia sẻ dự án này có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển kinh tế, hạ tầng kỹ thuật của xã. Đồng thời, dự án góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới của xã Nghĩa Thành.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Đức, với việc hình thành KCN Đô thị Châu Đức thì nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao trong thời gian tới. Với vị trí đặc biệt giáp ranh với TP Bà Rịa, nằm giữa hai KCN Châu Đức, KCN Hòa Long, dự án Lan Anh 7 sẽ là "thỏi nam châm" thu hút người dân về sinh sống, tạo đà cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thực tế hiện nay, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng chú trọng đầu tư khung hạ tầng kết nối vùng kinh tế trọng điểm; Không ngừng phát triển các đô thị như Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ, Long Điền – Long Hải và hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển.

Ghi nhận tại huyện Châu Đức cho thấy thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư, người dân đã đổ xô mua đất xã Nghĩa Thành và Suối Nghệ, nhất là khu vực gần Dự án KCN Đô thị Châu Đức. Đại diện lãnh đạo UBND huyện Châu Đức cho biết, thời gian qua giao dịch đất đai trên địa bàn tăng mạnh là do những tác động từ phía chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. 

Hiện nay, đã có sự chuyển dịch về cơ cấu lao động của huyện, nhiều gia đình con em đi làm ăn xa hoặc xuất khẩu lao động, nên nhu cầu sử dụng đất sản xuất nông nghiệp giảm. Do đó, một số người dân đã sang nhượng bớt để đầu tư phát triển một số lĩnh vực khác nhằm phát triển kinh tế.

Tiểu Băng

Gửi bình luận

XEM THÊM