VietinBank tài trợ nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ Qui Nhơn

Thứ Năm, 14/05/2015 10:06

(NLĐO) - Sáng 12-5, UBND tỉnh Bình Định cùng VietinBank tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ TP Qui Nhơn do VietinBank tài trợ với mức kinh phí 15 tỉ đồng.

Nghĩa trang liệt sỹ TP Quy Nhơn là vùng đất linh thiêng trên quê hương Bình Định Anh hùng. Đây là nơi yên nghỉ của gần 700 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Được đưa vào hoạt động 25 năm, đến nay nhiều hạng mục của công trình đã xuống cấp. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, tôn vinh các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ Quốc, VietinBank đã tài trợ nâng cấp công trình này.

Lễ cắt băng khánh thành công trình nâng cấp NTLS Tp Quy Nhơn
Lễ cắt băng khánh thành công trình nâng cấp NTLS Tp Quy Nhơn

Công trình được khởi công ngày 16-1-2015, sau 150 ngày thi công, Nghĩa trang liệt sỹ đã hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình hết sức ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu thăm viếng các anh hùng liệt sỹ của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Đồng thời, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập, hòa bình của non sông đất nước.

Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ tỉnh Bình Định số tiền trên 27 tỉ đồng để xây dựng 62 căn nhà cho các hộ nghèo; tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Phong Da liễu TW Quỳnh Lập. Đặc biệt năm 2013, VietinBank đã tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ khẩn cấp 1.000 tấn gạo đến tận tay đồng bào các vùng bị ngập lụt.

Ghi nhận tấm lòng đền ơn đáp nghĩa của VietinBank, UBND tỉnh Bình Định đã tặng Bằng khen cho tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ, người lao động VietinBank.

Khanh Vy

Gửi bình luận

XEM THÊM