Tôn vinh doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ Hai, 21/12/2015 14:51

Chiều 18-12, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tổ chức “Lễ trao Giải thưởng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam lần thứ 5”

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Bộ Thương mại - Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng Cơ quan Xúc tiến Thương mại Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) phối hợp tổ chức giải thưởng nhằm tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những doanh nghiệp Hàn Quốc có thành tích cao và những đóng góp tích cực về vật chất, tinh thần cho cộng đồng và người lao động tại Việt Nam.

Doanh nghiệp nhận Giải thưởng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam
Doanh nghiệp nhận Giải thưởng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam

Các doanh nghiệp Hàn Quốc được trao giải thưởng năm nay gồm 3 doanh nghiệp có quy mô lớn: Công ty Hyosung Vietnam, Công ty Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Vietnam và 5 doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ: Công ty Sungbu Vina, Công ty Infac Vina, Công ty Four Seasons Vina, Công ty PTV, Công ty Eins Vina.

Hiện nay đã có hơn 4.100 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam được đánh giá là thị trường đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Cụ thể, theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho đến nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với trên 4.777 dự án và 43,6 tỉ USD vốn đầu tư đăng ký còn hiệu lực.

Ngoài ra, Việt Nam và Hàn Quốc là những đối tác thương mại quan trọng của nhau với kim ngạch thương mại song phương năm 2015 đạt khoảng 30 tỉ USD và hướng tới mục tiêu 70 tỉ USD vào năm 2020.

S.Nhung

Gửi bình luận

XEM THÊM