Thị trường khách sạn hấp dẫn giới đầu tư ngoại

Thứ Ba, 28/03/2017 15:43

(NLĐO)- Ngày 28-3, tại TP HCM, Alternaty- công ty tư vấn dịch vụ khách sạn hàng đầu tại Đông Dương - đã chính thức ký hợp tác sát nhập với Savills.

Việc sát nhập này là một trong những cam kết của Savills trong việc thúc đẩy sự phát triển của mình tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương chung và thị trường Đông Nam Á nói riêng.

Với lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tăng 26% trong năm 2016, sự sáp nhập này sẽ giúp Savills tiếp cận với những cơ hội mới của thị trường khách sạn đang phát triển nhanh chóng tại Đông Dương. Đồng thời, sự gia tăng của các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sở hữu tài sản là khách sạn hay bất động sản nghỉ dưỡng sẽ củng cố mô hình môi giới đầu tư, vốn là một thế mạnh của Savills.


Đại diện Alternaty và Savills ký kết sát nhập

Đại diện Alternaty và Savills ký kết sát nhập

Dịch vụ tư vấn phát triển khách sạn tại Việt Nam sẽ bao gồm các dịch vụ liên quan đến khách sạn như: Nghiên cứu thị trường khách sạn và nghỉ dưỡng, nghiên cứu khả thi, lựa chọn nhà phát triển khách sạn và tư vấn hợp đồng quản lý, quản lý tài sản, tư vấn và môi giới đầu tư.

“Thị trường khách sạn Việt nam đang trở nên ngày một năng động với sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới vào thị trường. Số lượng phòng khách sạn 5 sao trong năm 2015 đã tăng 37% theo năm và đạt số lượng khoảng 24.000 phòng. Xu hướng tăng trưởng trong mảng phát triển khách sạn đạt mức khoảng 15-20% trong giai đoạn ngắn. Bên cạnh các thành phố chính như TP HCM và Hà Nội, các thị trường như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng hiện cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tổng số lượng giá trị giao dịch trong thị trường khách sạn đạt 500 triệu USD trong vòng 24 tháng” - ông Rudolf Hever, Giám đốc Bộ phận khách sạn của Savills châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ.

S. Nhung

Gửi bình luận

XEM THÊM