Phổ biến kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế

Thứ Sáu, 01/04/2016 15:45

Mới đây, tại An Giang, Cục Công tác phía Nam Bộ Công Thương phối hợp Sở Công Thương tỉnh An Giang, đồng hành là Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã tổ chức chương trình Phổ biến kiến thức Hội nhập kinh tế quốc tế.

Chương trình có chủ đề: “Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) Cơ hội thách thức và giải pháp nâng cao năng lực Doanh nghiệp”. Hơn 200 doanh nghiệp tham dự chương trình này.

Chương trình hướng đến mục tiêu trang bị, bồi dưỡng kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế: cơ hội và thách thức từ Cộng đồng kinh tế Asean đối với nền kinh tế Việt Nam, kỹ năng cần thiết hỗ trợ doanh nghiệp chủ động hội nhập trong sản xuất, giao thương với thế giới, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về Hội nhập quốc tế.

Chương trình là diễn đàn đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và đối tác đồng hành. Từ đó, giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp định hướng trong việc hoạch định chính sách, chuẩn bị phương án kinh doanh….

Ông Lê Ngọc Trung, Phó Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam đại diện phát biểu khai mạc
Ông Lê Ngọc Trung, Phó Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam đại diện phát biểu khai mạc

Năm 2016, Cục Công tác phía Nam dự kiến tổ chức chuỗi hoạt động trên tại một số tỉnh thành phía Nam, trong đó An Giang là địa điểm đầu tiên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp địa phương.

Toàn cảnh Hội thảo tại An Giang
Toàn cảnh Hội thảo tại An Giang

Tại Hội thảo, Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB đã chia sẻ nghiên cứu về lĩnh vực dịch vụ tài chính, chuyển dịch dòng vốn, giải pháp của OCB đồng hành cùng doanh nghiệp để hạn chế những thách thức, tận dụng cơ hội để cùng phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB chia sẻ tại hội thảo
Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB chia sẻ tại hội thảo

Ngày 1-4, Cục Công tác phía Nam tổ chức lớp tập huấn với chủ đề: “Tận dụng một số ưu đãi về quy tắc xuất xứ và thuế quan trong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với mục đích giúp cho các doanh nghiệp xuất khẩu nắm bắt rõ hơn để tận dụng những ưu đãi từ những Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam tham gia.

S. Nhung

Gửi bình luận

XEM THÊM