Những thay đổi trong cấp thẻ xanh của Mỹ

Thứ Sáu, 18/09/2015 10:20

Theo tin từ Bộ Ngoại Giao Mỹ (DOS) vào ngày 9-9 vừa qua, thông báo về việc đưa ra một số phương thức mới nhằm hoàn thành đúng hạn những bước cuối cùng trong quy trình xét hồ sơ thường trú nhân của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (gọi tắt là USCIS).

Bản tin "Cải cách trong cách thức giải quyết thủ tục Di trú" do Tổng thống Obama công bố cuối tháng 10 nhằm giảm bớt những bất cập về quy trình xử lý hồ sơ di trú bị dồn ứ và giảm số lượng visa bị từ chối, và một số những nội dung khác.

Theo bản tin, những người có đủ điều kiện có thể nộp đơn và được xử lý nhanh chóng hơn nhiều so với việc chờ đến lượt trong bối cảnh chỉ một số ít hồ sơ được chấp thuận cấp Thẻ Xanh, kể cả đối với diện Thẻ Xanh EB-5.

Quy trình 2 bước:

- Đầu tiên, nộp hồ sơ thoả điều kiện tùy theo diện cụ thể vào USCIS (đối với một số chương trình đầu tư kiến tạo việc làm (EB5) ngay từ đầu đã phải qua một quy trình xét duyệt xin Chứng nhận về điều kiện lao động do Bộ Lao Động cấp).

- Kế đó, khi nhà đầu tư nằm trong danh sách chờ xét duyệt (thông thường số lượng Visa có điều kiện được cấp hàng năm rất hạn chế), phải chuẩn bị sẵn hồ sơ đầy đủ cho thấy thoả điều kiện và đương đơn không bị cấm vào Mỹ (không có tiền án tiền sự, không bị bệnh truyền nhiễm, hay gặp bất kỳ vấn đề nào khác Quốc Hội đã quy định).

Lucky’s Market, hệ thống chuỗi siêu thị sạch tại Mỹ
Lucky’s Market, hệ thống chuỗi siêu thị sạch tại Mỹ

Lucky’s Market, hệ thống chuỗi siêu thị sạch tại Mỹ, là một dự án đầu tư kiến tạo việc làm và có thẻ xanh Mỹ như vậy, điểm khác biệt lớn so với các dự án khác là đây là dự án thật, đã có hệ thống 13 của hàng trên toàn nước Mỹ, đang kinh doanh có hiệu quả và tiếp tục phát triển, đáp ứng hoàn toàn đầy đủ yêu cầu về công ăn việc làm của USCIS.

Một hội thảo về đầu tư cấp Thẻ Xanh định cư ở Mỹ vào tháng 7 vừa qua
Một hội thảo về đầu tư cấp Thẻ Xanh định cư ở Mỹ vào tháng 7 vừa qua

Để cung cấp thêm thông tin, vào lúc 9 giờ sáng, ngày 26-9 tại Khách sạn Park Hyatt (số 2 công trường Lam Sơn, Phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) và ngày 27-9 Sofitel Legend Metropole Hà Nội  (15 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Lucky’s Market sẽ tổ chức HỘI THẢO “Lucky’s Market và Những điểm mới của chính phủ Mỹ trong quý III/2015 của chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5”.

Tham dự hội thảo vui lòng ĐĂNG KÝ qua email: tamvan@orientpacificvietnam.com hoặc gọi vào số điện thoại 0932759188.

Tâm Vân

Gửi bình luận

XEM THÊM