Microsoft đầu tư mạnh công nghệ cho Việt Nam

Thứ Năm, 11/06/2015 15:47

(NLĐO) – Từ tháng 7-2014 đến nay, Microsoft đã hiến tặng phần mềm cho hơn 100 tổ chức tại Việt Nam với tổng giá trị xấp xỉ 12 triệu USD…

“Những đầu tư quan trọng của Microsoft cho cộng đồng phi lợi nhuận tại Việt Nam sẽ được sử dụng để mạnh  ứng dụng công nghệ, nâng cao kỹ năng và năng suất nhằm hỗ trợ các tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam”.

Đây là khẳng định của Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí, tại Ngày hội kết nối các tổ chức phi Chính phủ (NGO) ngày 11-6. Sự kiện thường niên dành cho các NGO tại Việt Nam, chia sẻ về những xu hướng mới, cập nhật những thành tựu công nghệ, hướng đến công tác triển khai nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Ngày hội kết nối các tổ chức phi Chính phủ (NGO) diễn ra vào sáng 11-6
Ngày hội kết nối các tổ chức phi Chính phủ (NGO) diễn ra vào sáng 11-6

Tại sự kiện, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các đối tác đồng hành cùng Microsoft tại Việt Nam cũng chia sẻ về phương thức, định hướng nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận tại Việt Nam dễ dàng tiếp cận với các chương trình trao tặng phần mềm của Microsoft và các hãng công nghệ khác.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh công nghệ thông tin đã và đang trở thành những nguồn lực tuyệt vời để hỗ trợ và gia tăng năng lực cạnh tranh cho từng cá nhân, các tổ chức và doanh nghiệp. Bằng công nghệ, các tổ chức sẽ tận dụng được tối ưu những nguồn lực để xử lý và giải quyết tốt nhất những thách thức xã hội hiện nay.

Microsoft Việt Nam trong những năm gần đây đã liên tục tiến những bước tiến lớn trong việc chia sẻ và truyền bá công nghệ thông tin tới cộng đồng. Hiện trung bình một ngày, Microsoft tài trợ phần mềm tới các tổ chức NGOs với giá trị ước tính khoảng 2 triệu USD. Riêng Việt Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 7-2014 đến nay, Microsoft đã hiến tặng phần mềm cho hơn 100 tổ chức với tổng giá trị xấp xỉ 12 triệu USD…

Với các giải pháp tối ưu và thiết bị của Microsoft như nền tảng Windows Server và hệ điều hành Windows, bộ giải pháp năng suất Office, hệ thống thiết bị Windows và Windows Phone mà tiêu biểu là Lumia…, các tổ chức NGO sẽ giảm đi được kinh phí và thời gian đầu tư vào công nghệ thông tin, tập trung tài nguyên này vào công tác trợ giúp xã hội.

Ngoài ra, hãng còn tổ chức nhiều khóa đào tạo kỹ năng và hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như liên kết các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam với toàn cầu.

T.Phương

Gửi bình luận

XEM THÊM