Malaysia đẩy mạnh phát triển du lịch y tế tại Việt Nam

Thứ Hai, 28/09/2015 13:16

Ngày 25-9, Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (gọi tắt là MHTC) đã chính thức ra mắt văn phòng du lịch y tế nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam

Văn phòng của MHTC đặt tại số 374-374B Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM, nhằm tăng cường sự hiện diện của Malaysia cùng với các cơ sở và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng quốc tế tại Việt Nam.

Ông Sofian Akmal Abd. Karim, Tổng Lãnh sự Malaysia tại Việt Nam, cho biết “Thông qua văn phòng tại Việt Nam, Malaysia đặt mục tiêu giảm bớt các yêu cầu và quy trình y tế phức tạp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam tìm kiếm chất lượng chữa trị y tế tiên tiến tại Malaysia.”

Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia ra mắt văn phòng nước ngoài tại Việt Nam
Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia ra mắt văn phòng nước ngoài tại Việt Nam

Tại Malaysia, MHTC là cơ quan được giao nhiệm vụ chủ yếu để phát triển ngành công nghiệp du lịch chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy hình ảnh Malaysia là điểm đến ưa thích cho du lịch y tế trong khu vực châu Á.

Tại Việt Nam, MHTC đã bổ nhiệm Insmart là công ty quản lý dịch vụ bảo hiểm, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đơn vị ủy thác bồi thường bảo hiểm (Third Party Administration - TPA).

Malaysia được xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu cho du lịch y tế trong khu vực với hơn 880.000 khách du lịch y tế đến từ khắp nơi trên thế giới trong năm 2014. Có hơn 250 bệnh viện tư ở Malaysia. Tuy nhiên, chỉ có những bệnh viện được trang bị và phục vụ tốt để tiếp nhận và xử lý mảng y tế du lịch mới được Chính phủ phê duyệt và đăng ký để trở thành nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe tại Malaysia. Năm bệnh lý được yêu cầu chữa trị cao nhất tại Malaysia bao gồm: ung thư, chỉnh hình, tim mạch, thần kinh học và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Các bệnh viện tại Malaysia tự hào có tỷ lệ thành công là 66% trong điều trị IVF, với tỉ lệ trung bình toàn cầu chỉ 50%.

S. Nhung

Gửi bình luận

XEM THÊM