Long An khởi động xúc tiến đầu tư năm 2016

Thứ Năm, 15/09/2016 11:33

(NLĐO) - Long An chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và kết nối hạ tầng

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hợp tác tiểu vùng trong kết nối hạ tầng sẽ là hai chủ đề chính của hội thảo khoa học thảo “Phát huy tiềm năng và lợi thế, thực hiện thành công Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020” sẽ được UBND tỉnh Long An tổ chức ngày 16-9 tới.

Hội thảo là sự kiện khởi động chuỗi chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2016 trước khi hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Long An 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 15-10 tới.


Ứng dụng khoa học - công nghệ để tăng năng suất thanh long. Ảnh Báo Long An

Ứng dụng khoa học - công nghệ để tăng năng suất thanh long. Ảnh Báo Long An

Tại hội thảo, tỉnh sẽ thông tin tóm tắt nội dung của 2 chương trình đột phá và 3 công trình trọng điểm trong giai đoạn 2016-2020. Đồng thời, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội tìm hiểu tình hình kinh tế xã hội cũng như các cơ hội đầu tư vào Long An - tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với Đồng bằng sông Cửu Long.

Với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành nông nghiệp như GS Võ Tòng Xuân, GS Nguyễn Ngọc Trân và các chuyên gia kinh tế như: GS.TS Nguyễn Đông Phong, GS.TS Võ Thanh Thu…hội thảo được kỳ vọng sẽ đề xuất được giải pháp khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của tỉnh Long An, thu hút hiệu quả nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp, công nghiệp, giao thông - đô thị và du lịch phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An theo hướng bền vững.

T.Nhân

Gửi bình luận

XEM THÊM