Lần đầu tiên Thép Hòa Phát xuất khẩu sang Úc

Thứ Hai, 30/06/2014 17:09

(NLĐO) - Ngày 30-6, Tập đoàn Hòa Phát công bố việc lần đầu tiên sản phẩm thép tròn cuộn thương hiệu Hòa Phát có mặt tại thị trường Úc và một số nước Asean kể từ tháng 6-2014.

Từ đầu năm đến nay, Công ty Thương mại Hòa Phát (công ty con của Tập đoàn Hòa Phát) đã ký được nhiều hợp đồng xuất khẩu phôi thép tới các thị trường Philippines, Thái Lan. Tổng khối lượng các đơn hàng xuất khẩu khoảng 72.000 tấn.

Dây chuyền sản xuất thép cuộn Hòa Phát
Dây chuyền sản xuất thép cuộn Hòa Phát

Theo hợp đồng, trong hai đợt từ ngày 26-6 và 29-6, Hòa Phát xuất hàng sang thị trường Úc với các tiêu chuẩn chất lượng cao của đối tác nhập khẩu - Tiêu chuẩn SAE J403-91, mác thép SAE1012 của Mỹ. Trước đó, sản phẩm thép tròn cuộn xây dựng tại Úc chủ yếu được nhập khẩu từ Indonesia, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ… với đòi hỏi rõ ràng về xuất xứ và chất lượng rất cao.

Thép cuộc thành phẩm của Hòa Phát
Thép cuộc thành phẩm của Hòa Phát

Tiếp sau Úc, Hòa Phát cũng đã ký hợp đồng cung cấp thép thành phẩm sang Lào và từng bước giới thiệu sản phẩm vào thị trường các nước khác trong khu vực. Việc xuất khẩu thép sang Úc là bước đột phá của Hòa Phát trong bối cảnh ngành thép Việt Nam đang gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ và là sự thành công trong xuất khẩu phôi thép của Hòa Phát.

S. Nhung

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết