Hoa Sen tham vọng trở thành tập đoàn đa ngành

Thứ Bảy, 06/08/2016 16:02

(NLĐO) - Ngày 6-8, tại TP HCM, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận huân chương Lao động Hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Tiền thân là Công ty CP Hoa Sen được thành lập ngày 8-8-2001, nay đã vươn lên trở thành một tập đoàn lớn, dẫn đầu thị trường tôn thép ở Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và hơn 20% thị phần ống thép. Sản phẩm của Hoa Sen xuất khẩu đến hơn 65 quốc gia, kể cả ở Mỹ. Hoa Sen hiện có gần 6.600 cán bộ công nhân viên, sở hữu 8 nhà máy lớn và hơn 200 chi nhánh phân phối - bán lẻ trên cả.

Sau 15 năm phát triển, Hoa Sen đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Với quyết tâm nhanh chóng thực hiện mục tiêu đạt sản lượng 2 triệu tấn/năm, doanh thu 1,5 tỉ USD, Hoa Sen đã sẵn sàng bước vào thời kỳ phát triển mới, để trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á.


Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - trao Huân chương lao động hạng nhì cho lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen. Ảnh: Hải Lê

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - trao Huân chương lao động hạng nhì cho lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen. Ảnh: Hải Lê

Ngoài ra, Hoa Sen cũng đầu tư lớn vào thị trường bất động sản, khu du lịch nghỉ dưỡng. Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, cho biết đang phấn đấu để trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành, một tập đoàn kinh tế mạnh của quốc gia.

Để đạt được mục tiêu đó, Tập đoàn Hoa Sen đã có chủ trương đầu tư xây dựng khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná - Ninh Thuận, với công suất thiết kế lên tới 15 triệu tấn/năm. Đây là dự án quy mô rất lớn, có vốn đầu tư lên đến hàng tỉ USD, nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất kinh doanh khép kín trong lĩnh vực tôn, thép của Hoa Sen.

Với cộng đồng, Hoa Sen là đơn vị đã tạo ra giá trị lớn cho xã hội, cho quốc gia. Hoa Sen cũng đã chi nhiều tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, cung cấp hàng ngàn suất học bỗng, tài trợ 10 tỉ đồng cho Quỹ khởi nghiệp hợp tác giữa Tập đoàn Hoa Sen và Đại học Quốc gia TP HCM.

Vĩnh Hy

Gửi bình luận

XEM THÊM