HDBank nhận giải “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất”

Thứ Ba, 29/09/2015 12:21

(NLĐO) - Với chiến lược chặt chẽ và hiệu quả, minh bạch, nhạy bén trong công tác quản lý, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) vừa nhận giải thưởng "Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” tại khu vực châu Á năm 2015 do Tạp chí tài chính toàn cầu Euromoney (Vương quốc Anh) trao tặng.

 


HDBank là NH đầu tiên ở Việt Nam nhận giải thưởng này

HDBank là NH đầu tiên ở Việt Nam nhận giải thưởng này

Đây cũng là ngân hàng (NH) đầu tiên tại Việt Nam đạt giải thưởng này và là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được xướng tên trong bảng công bố giải thưởng của Euromoney trong năm nay.

HDBank được đánh giá là doanh nghiệp quản lý tốt nhất tại Việt Nam vì đáp ứng được 8 tiêu chí: Chiến lược kinh doanh có tính thuyết phục, chặt chẽ nhất; Hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt nhất; Hệ thống quản lý cấp cao dễ tiếp cận nhất; Tài khoản tài chính minh bạch nhất; Đem lại giá trị tốt nhất cho cổ đông; Trang web dễ sử dụng, cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhất; Doanh nghiệp có nhiều bứt phá nhất; Doanh nghiệp mới xuất sắc nhất.

“Doanh nghiệp quản lý tốt nhất" là một giải thưởng lớn, có uy tín được Euromoney tổ chức hàng năm tại từng khu vực và mỗi quốc gia, được công nhận từ các kết quả điều tra và khảo sát của gần 500 nhà phân tích thị trường tại các NH và các viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Các cuộc khảo sát đã diễn ra từ 26-2 đến 3-7-2015.

Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào chiến lược kinh doanh thì sự nhạy bén trong quản trị và khả năng triển khai các chiến lược một cách cởi mở, minh bạch càng trở nên quan trọng. Tại HDBank, thời gian gần đây đã triển khai mạnh mẽ chiến lược hợp tác với các tổ chức tài chính lớn nước ngoài như Hyakugo Bank (Nhật Bản), Hana Bank (Hàn Quốc), Credit Saison (Nhật Bản)... để tiến sâu vào thị trường tài chính quốc tế.

Đặc biệt, dự án hợp tác giữa HDBank với Credit Saison - một trong các tổ chức cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng lớn nhất Nhật Bản đã tạo ra thương hiệu HD SAISON Finance, nhằm tận dụng những thế mạnh, kinh nghiệm kinh doanh và nguồn lực, kỹ thuật công nghệ giúp đưa HD SAISON Finance phát triển nhanh chóng.

“Các NH có tên trên bảng xếp hạng đều là những NH đã vượt qua một cách xuất sắc các tiêu chí đánh giá của cuộc điều tra khảo sát nhằm tìm kiếm doanh nghiệp quản lý xuất sắc nhất 2015 của Euromoney. HDBank và các công ty con của mình đã được ghi nhận lợi nhuận trước thuế 700 tỉ đồng tăng 15,4 %  so với cùng kỳ năm trước, dư nợ tín dụng 54.000 tỉ đồng, tăng 10% so với năm ngoái, ông Marcus H. Langston, Giám đốc khu vực Châu Á - đại diện Tạp chí Euromoney cho biết.

T.Phương

Gửi bình luận

XEM THÊM